Tin tức

Trưởng ban trọng tài thoát hiểm... ngoạn mục!

Thứ năm, 11/08/2016 20:33
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ông Nguyễn Văn Mùi đã không mất chức Trưởng ban trọng tài sau cuộc bỏ phiếu diễn ra vào chiều nay.

Theo đó, cho dù nhận khá nhiều sự chỉ trích từ các thành viên của BCH VFF và đã có thông tin Thường trực VFF thống nhất kế hoạch thay Trưởng ban trọng tài, song trong cuộc bỏ phiếu tín nhiệm trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi vẫn tại vị với đa số phiếu thuận.

Cuộc họp BCH VFF đã diễn ra trong gần 4 giờ đồng hồ. Nhưng khi bước vào giai đoạn quyết định, với 21 thành viên có mặt trong cuộc bỏ phiếu, ông Mùi đã nhận tới 16/21 sự đồng ý để tiếp tục công việc đang làm là trưởng ban trọng tài. Mặc dù vậy, theo như đại diện VPF tới đây phía Cty này sẽ để ông Mùi rời ghế Phó Trưởng ban Tổ chức trong thời gian qua.

Trong cuộc họp này, theo truyền thông Việt Nam, Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức cho rằng nhìn toàn cảnh V-League năm nay là tồi nhất từ trước đến giờ. Theo ông Đức, vấn đề lớn nhất vẫn là nằm ở khâu trọng tài. Ông Mùi không kém, có đầy kinh nghiệm cũng như đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam ở những năm qua. Nhưng, ông Mùi đã làm quá lâu rồi.

Cũng theo Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức, ông Mùi nằm trong ban điều hành V-League, làm trưởng ban trọng tài nhưng lại có con trai lẫn con rể "thổi" thì làm sao lãnh đạo được. Bây giờ, VFF phải quyết đoán để giải quyết những vấn đề còn tồn tại này.

Đây đã là lần thứ 2, ông Mùi bị lôi ra làm" vật tế thần" cho những yếu kém của VFF và cả nền bóng đá. Lần trước là bầu Kiên lên cướp diễn đàn tại Hội nghị tổng kết và "lật" luôn cả bộ máy điều hành VFF. Kết quả là VPF ra đời và ì ạch mãi đến nay. 

Hồi ấy ông Mùi nghỉ, ông Tấn lên thay cũng chẳng khá hơn tí nào. Thâm chí còn nát bét sau vụ trọng tài bị tố nhận phong bì cả trăm triệu sau trận Thanh Hóa-HAGL. Nghi án không được làm rõ, nhưng uy tín của Ban trọng tài giảm thấy rõ và ông Mùi lại được nhớ đến là người có khả năng và kinh nghiệm để quán xuyến công việc trọng tài.

Giờ thì ông Mùi lại bị lôi ra...trảm cũng bởi chính cái "gót chân Asin" là có cậu con rể Võ Quang Vinh và cậu ấm Nguyễn Trọng Thư cầm còi ở V-League.

Tóm lại theo ông Đoàn Nguyên Đức muốn bóng đá Việt Nam tốt lên thì dứt khoát phải thay ngay Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi. Nhưng ông Mùi vẫn giữ nguyên chức Trưởng ban trọng tài sau cuộc bỏ phiếu tín nhiệm. Thế nên không phải lãnh đạo VFF muốn là được!?
Thùy Trang
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
ducnga
Trọng tài là vua mà. Ông mùi là sư tổ của vua sao cách chức được nhỉ, chỉ khi các đội bóng nghĩ hết như hòa phát HN thì mấy bố mới hết bám ghế ăn chơi thui
thaisonit
bỏ phiếu mà toàn con cháu với đệ tử cầm phiếu thì kiểu gì mà không trúng cứ. Làm không được thì nên từ chức
tuphong
chừng nào bóng đá Việt Nam còn làm việc kiểu này thì bóng đá đừng mong phát triển, chuyên nghiệp kiểu gì khi chưa có quyết định chính thức lãnh đạo đã ra rả trên báo, sau đó vài tuần mới họp để đưa ra quyết định, rồi lại rút lại quyết định. Vậy quyết định đầu tiên ai đưa ra, người đó có chịu trách nhiệm không, lãnh đạo mà nói một đằng làm một nẻo.
MeTaJet
"Ông Mùi không kém, có đầy kinh nghiệm cũng như đóng góp rất nhiều cho bóng đá Việt Nam ở những năm qua. Nhưng, ông Mùi đã làm quá lâu rồi"
Ông Mùi không kém mà kém là ở khả năng lãnh đạo của VFF thôi. Nếu thực sự đây là 1 giải đấu chuyên nghiệp thì trọng tài lẫn cầu thủ đã không đến mức vô kỉ luật và làm việc thiếu chuyên nghiệp như này. VFF không xem lại cách tổ chức của mình thì còn lâu bóng đá VN mới khá lên được
hoanghonmaunang
tham quyền cố vị, chuyên môn thì kém, góp đũa thì giỏi. Cái ao làng này chỉ toàn rêu với ốc
NHANHP
Mất thì cầm cân nẩy mực kèo thế nào được mà mất !
1

ducnga

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/08/16 14:08
Năm sinh 1983

 

thaisonit

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/05/10 07:14
Năm sinh 1983

 

tuphong

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 27/08/15 15:43
Gửi bài lần cuối 25/11/2015 14:19
Năm sinh 1986

 

MeTaJet

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 04/07/11 21:08

 

hoanghonmaunang

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 10/08/16 15:43
Năm sinh 1982

 

NHANHP

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 157
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 23/07/16 07:46
Gửi bài lần cuối 25/11/2017 23:24
Năm sinh 1981