V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Trước tuổi 19, Pulisic vượt trội cả Messi và CR7

Chủ nhật, 18/03/2018 19:01
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
So sánh ở thời điểm trước tuổi 19, Christian Pulisic tỏ ra vượt trội so với 2 siêu sao hàng đầu thế giới hiện nay.
Ở thời điểm hiện tại, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo vẫn là 2 ngôi sao hàng đầu của bóng đá thế giới. Vì vậy, họ cũng đã trở hình mẫu so sánh với mọi ngôi sao chớm nở.


Trong số những tài năng được kì vọng sẽ trở thành Messi và Ronaldo, đáng chú ý có Christian Pulisic, tài năng trẻ đã và đang gây ấn tượng mạnh trong màu áo Dortmund.

Pulisic đã bước sang tuổi 19 ở đầu mùa giải này. Nhưng nếu so sánh trước thời điểm bước sang tuổi 19, tài năng trẻ người Mỹ lại có nhiều thống kê vượt trội so với Messi và Ronaldo.

Cụ thể, trước tuổi 19, Pulisic đã có 60 trận ra sân ở cấp CLB, vượt trội so với Messi (34 trận) và Ronaldo (53 trận). Anh cũng đã ghi 9 bàn thắng, ngang Messi và hơn Ronaldo (6 bàn).


Đáng chú ý hơn, ở cấp độ ĐTQG, Pulisic đã có 18 lần khoác áo ĐT Mỹ trước tuổi 19. Trong khi đó, Messi chỉ có 9 lần khoác áo ĐT Argentina trước độ tuổi này. Thống kê này bên phía CR7 là 2.

Trong 18 lần khoác áo ĐT Mỹ, Pulisic đã ghi 7 bàn, hơn cả số bàn thắng mà Messi và Ronaldo gộp lại.

Tất nhiên, mọi so sánh đều khập khiễng bởi Christian Pulisic là người Mỹ, nơi mà bóng đá không quá phát triển. Nhờ đó, tài năng trẻ của Dortmund sớm có cơ hội khoác áo ĐTQG và thể hiện mình, khác hẳn với Messi và Ronaldo.

Mặc dù vậy, các chuyên gia bóng đá châu Âu đều phải thừa nhận rằng Pulisic là cầu thủ rất tiềm năng ở thời điểm này. Trong nhiều kì chuyển nhượng gần đây, tài năng trẻ người Mỹ đều nhận được sự quan tâm của hàng loạt các CLB lớn.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!