V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tottenham trở thành ‘chúa Chổm’, Mou khó có tân binh

Thứ sáu, 05/06/2020 08:52
Đánh giá (2/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Tottenham xác nhận họ buộc phải vay 175 triệu bảng từ ngân hàng quốc gia Anh để giảm bớt áp lực tài chính sau đại dịch Covid-19.
Mourinho sẽ phải đối mặt với một kỳ chuyển nhượng khó khăn

Đại dịch Covid-19 đang khiến các CLB bóng đá ở châu Âu đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính chưa từng thấy. Trong số các CLB tên tuổi, Tottenham là một trong những đội chịu ảnh hưởng nặng nề nhất.

Lý do chính vì Tottenham vừa hoàn thành và đưa vào sử dụng sân vận động 1 tỷ bảng, Tottenham Hotspur Stadium từ tháng 4 năm ngoái. Dưới thời Pochettino, Tottenham từng trải qua thời gian dài không mua sắm cầu thủ để dồn tiền hoàn thành sân vận động hoành tráng này.

Ngoài việc sử dụng làm sân nhà, Tottenham còn dự định khai thác sân Tottenham Hotspur Stadium bằng nhiều cách cho thuê sân. Tuy nhiên, kế hoạch này đã phá sản khi dịch Covid-19 bùng phát khiến tất cả sự kiện lớn bị hoãn lại. Không những vậy, ngay cả khi bóng đá và các sự kiện giải trí trở lại, họ cũng chưa thể đón người hâm mộ đến sân.

Theo tính toán của chủ tịch Daniel Levy, Tottenham có thể thiệt hại đến 200 triệu bảng sau khi dịch Covid-19 qua đi. Chính vì gánh nặng đó, Tottenham đã đăng ký sử dụng chính sách hỗ trợ của chính phủ Anh để trả lương cho nhân viên. Sau đó, họ buộc phải hủy bỏ kế hoạch này vì sự phản đối dữ dội từ giới mộ điệu.

Việc gồng mình chi trả chi phí vận hành suốt những tháng qua khiến Tottenham sa lầy khủng hoảng. Trong nỗ lực mới nhất nhằm ổn định tình hình, CLB thành London đã quyết định vay 175 triệu bảng từ ngân hàng quốc gia Anh, dựa trên chương trình hỗ trợ tài chính của chính phủ nước này.

Tottenham thiệt hại lớn vì không được khai thác sân vận động 1 tỷ bảng

Ban quản lý tài chính doanh nghiệp Covid (CCFF) được chính phủ Anh thành lập từ tháng 3 nhằm giúp đỡ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây ra. CCFF đưa ra rất nhiều điều kiện khắt khe để xét duyệt các doanh nghiệp có thể vay vốn, bao gồm xếp hạng tín dụng và khả năng đóng góp kinh tế cho nước Anh. 

Tottenham đủ điều kiện của sử dụng chương trình và được phép vay 175 triệu bảng với lãi suất thấp và có thể “không hoàn trả đầy đủ”. Đội bóng của Daniel Levy phải trả khoản nợ này vào tháng 4 năm 2021, nhưng có thể gia hạn nợ thêm 12 tháng tùy theo tình hình thực tế. Đáng chú ý, Tottenham không được phép sử dụng 175 triệu bảng này vào việc mua sắm cầu thủ.

Với việc Tottenham chính thức trở thành “chúa Chổm”, HLV Jose Mourinho nhiều khả năng sẽ không có bất cứ tân binh nào ở mùa hè này, giống như những gì Pochettino trải qua cách đây 2 năm. Nếu có, HLV người Bồ Đào Nha sẽ có những cầu thủ theo dạng cho mượn hoặc ít tên tuổi với giá rẻ.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!