V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Top sao 2X giá trị nhất thuộc về CLB nào?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chiến lược đầu tư và tin tưởng vào các cầu thủ trẻ đang giúp cho 2 CLB tên tuổi sở hữu những nhân tố giá trị nhất hiện nay...


Từ trái qua: Jadon Sancho, Erling Haaland, Rodrygo Goes, Vinicius Junior, Ferran Torres

Trong nhiều năm trở lại đây, Borussia Dortmund và Real Madrid là 2 CLB gây ấn tượng đặc biệt trong chiến lược tuyển mộ cầu thủ. Số những ngôi sao đã thành danh được đưa về ít dần, trong lúc lượng cầu thủ trẻ được đầu tư ngày một tăng.

Đầu tư dài hạn, tin dùng những nhân tố trẻ đã và đang mang lại hiệu quả nhất định đối với 2 tên tuổi đến từ Đức, Tây Ban Nha này. Việc các cầu thủ trẻ được ra sân thường xuyên hẳn nhiên giúp họ trưởng thành nhanh chóng, có thêm sự tự tin và dần trở thành trụ cột của đội bóng.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc, giá trị của họ tăng lên. Không ngạc nhiên khi theo đánh giá mới đây của CIES Football Observatory, Dortmund và Real Madrid đang sở hữu những cầu thủ trẻ đắt giá nhất.

Theo đó, CIES Football Observatory tập trung vào những cầu thủ sinh từ năm 2000 trở lại đây, 4 cầu thủ là Jadon Sancho, Erling Haaland, Rodrygo Goes và Vinicius Junior đứng đầu bảng xếp hạng đắt giá nhất. Đặc biệt, cầu thủ người Anh được định giá lên đến gần 200 triệu euro (chính xác là 198,5).


Top 20 cầu thủ trẻ (sinh từ năm 2000) đắt giá nhất thế giới hiện nay

Tiền đạo người Na Uy cũng vượt ngưỡng 100 triệu euro (101), trong khi 2 tài năng trẻ người Brazil của Real Madrid có giá trị lần lượt là 88,9 triệu euro và 73,9 triệu euro.

Trong Top 30, Real Madrid còn có 2 cầu thủ khác là Takefusa Kubo (41,2 triệu euro – đứng thứ 13) – đang được cho mượn tới Real Mallorca, và Reinier (12,7 triệu euro – thứ 29).

Trong khi đó, lò La Masia của Barcelona những năm gần đây không hiệu quả, đồng thời đầu tư khá nhiều tiền của vào các nhân tố ngoại lực nên chỉ có Ansu Fati là lọt danh sách này, với 42,7 triệu euro (đứng thứ 12). La Liga còn có Ferran Torres của Valencia được đánh giá cao (55,2 triệu euro – xếp thứ 6).

Các CLB tên tuổi như Chelsea, Manchester United, Manchester City, Tottenham đều chỉ có 1 cầu thủ nằm trong Top 20. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!