V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Top 10 CLB giá trị nhất: Real soán ngôi M.U, Barca tụt dốc

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Real Madrid vừa trải qua một mùa giải thất bại toàn diện nhưng vẫn vượt qua Man Utd để trở thành CLB giá trị nhất thế giới.
Cả Real Madrid lẫn Man Utd đều trải qua mùa giải 2018/19 đáng quên khi thi đấu bết bát và hoàn toàn trắng tay. Tuy nhiên, Los Blancos vẫn có thể được an ủi phần nào khi mùa tới vẫn được dự Champions League. Chưa kể, họ còn soán ngôi Quỷ đỏ để trở thành CLB bóng đá giá trị nhất thế giới.


Theo báo cáo thường niên mới nhất (số liệu tính đến ngày 1/1/2019) của KPMG, một trong “Big Four” (4 công ty kiểm toán lớn nhất thế giới) thì giá trị của Real là 2,9 tỉ bảng, trong khi con số này với Man Utd là 2,83 tỉ bảng. Như vậy, đây là lần đầu tiên sau 3 năm, Quỷ đỏ đánh mất vị trí dẫn đầu của mình.

Xếp sau Real và Man Utd là Bayern Munich. Đội bóng số 1 nước Đức với giá trị 2,43 tỉ bảng đã chiếm vị trí thứ 3 vốn thuộc về Barcelona (2,41 tỉ bảng). Trong khi đó, 5 vị trí tiếp theo đều thuộc về các đại diện của Premier League. Không hổ danh là giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh khi có tới 6/10 đội bóng trong Top 10 đến từ Premier League.

Nhà vô địch Premier League 2 năm liên tiếp, Man City xếp ở vị trí thứ 5 với giá trị 2,2 tỉ bảng. Sau đó lần lượt là Chelsea (2 tỉ bảng), Liverpool (1,9 tỉ bảng), Arsenal (1,8 tỉ bảng) và Tottenham (1,5 tỉ bảng). Hoàn thành Top 10 là CLB thống trị Italia, Juventus với giá trị 1,3 tỉ bảng.

Bên cạnh thành tích trên sân cỏ và giá trị đội hình (phụ thuộc vào cả tuổi tác và tiềm năng phát triển của các cầu thủ), giá trị của một CLB theo tiêu chí của KPMG còn dựa vào lợi nhuận sau thuế, bản quyền truyền hình, mức độ phủ sóng,…

Top 10 CLB giá trị nhất thế giới

1. Real Madrid - 2,9 tỉ bảng

2. Manchester United - 2,83 tỉ bảng

3. Bayern Munich - 2,43 tỉ bảng

4. Barcelona - 2,42 tỉ bảng

5. Manchester City - 2,2 tỉ bảng

6. Chelsea - 2 tỉ bảng

7. Liverpool - 1,96 tỉ bảng

8. Arsenal - 1,8 tỉ bảng

9. Tottenham - 1,5 tỉ bảng

10. Juventus - 1,3 tỉ bảng

Lệ Nhi
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!