V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Toni Kroos: "Cắt giảm lương cầu thủ là việc làm vô ích"

Đánh giá (5/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Cũng giống như Wayne Rooney, Toni Kroos không ủng hộ việc cầu thủ cắt giảm lương trong thời điểm đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
Toni Kroos would prefer to receive a full salary so he can help out during the coronavirus crisis
Kroos phản đối đề xuất giảm lương cầu thủ

Hiện tại, thế giới bóng đá vẫn đang tạm thời đóng băng và chưa hẹn ngày trở lại. Giữa lúc tình hình đại dịch viêm phổi cấp Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp khiến doanh thu bị sụt giảm, một câu chuyện khác cũng khiến các CLB phải đau đầu không kém là vấn đề tiền lương của các cầu thủ. 

Một số giải đấu, tiêu biểu như Premier League và La Liga đã đề xuất các cầu thủ cắt giảm lương để hỗ trợ CLB và giảm tải sức ép về tài chính. Tuy nhiên, cả 2 giải đấu này đều chưa thể đạt được sự thống nhất từ tất cả các bên khi có nhiều tranh cãi nổ ra. 

Wayne Rooney là một trong số những cầu thủ lên tiếng phản đối đề xuất trên. Hôm 6/4 vừa qua, cựu sao Man Utd đã thể hiện sự bức xúc về vấn đề giảm lương cầu thủ trên tờ The Times: "Nếu chính phủ liên lạc với tôi để nhờ giúp đỡ tài chính cho các y tá hay mua máy thở, tôi sẽ rất vinh dự được làm điều đó. Tôi ở vị trí có thể cho đi, miễn là tôi biết tiền của mình sẽ đi về đâu. Bỗng dưng giới cầu thủ lại trở thành tâm điểm khi bị yêu cầu phải giảm 30% tiền lương. Tại sao chúng tôi lại trở thành vật tế thần?”

Mới đây, một ngôi sao bóng đá khác cũng đưa ra quan điểm tương tự. Theo đó, Toni Kroos cho biết anh không đồng tình với đề xuất cắt giảm lương cầu thủ ở thời điểm này. Tiền vệ người Đức cho hay, anh cùng các đồng nghiệp nên nhận đầy đủ lương, sau đó dùng tiền cho mục đích cộng đồng hay ủng hộ các tổ chức y tế thay vì để tiền rơi vào túi CLB hay các ông chủ giàu có. 

“Cắt giảm lương là cách đóng góp vô ích, hoặc số tiền đó sẽ chảy về phía CLB. Đây là vấn đề mà mọi người cần lưu tâm. Tôi nghĩ tốt hơn hết là các cầu thủ nên nhận đầy đủ tiền lương, sau đó dùng nó để đi làm những công việc có ích khác. 

Với tôi, đề xuất này là không cần thiết. Sẽ có câu hỏi được đặt ra rằng tôi sẽ làm gì với toàn bộ số tiền lương mà mình kiếm được ở thời điểm này. Tất nhiên, tất cả chúng ta phải chung tay ủng hộ những nơi cần nhận được sự giúp đỡ. Có rất nhiều người đang ở trong tình trạng khó khăn và cần được hỗ trợ lúc này", Kroos chia sẻ SWR Sport Podcast.

Tại La Liga, cầu thủ của 2 CLB Barcelona và Atletico Madrid đã đồng ý giảm 70% tiền lương. Ở Serie A, BLĐ Juventus đã thuyết phục thành công các cầu thủ giảm lương trong 4 tháng (từ tháng 3 đến tháng 6). Còn tại Bundesliga, cầu thủ Bayern Munich cũng đã tình nguyện giảm 20% lương để hỗ trợ các nhân viên của CLB. 

Tiểu Lam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!