V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tiền vệ M.U đối mặt 4 năm tù vì scandal dàn xếp tỉ số

Đánh giá (7/3)
Facebook Twitter Google Myspace
Các công tố viên Tây Ban Nha đã yêu cầu mức án cao nhất cho Ander Herrera vì cáo buộc dàn xếp tỷ số ở mùa giải 2010-11.

Ander Herrera là 1 trong 33 cầu thủ bị cáo buộc có liên quan tới vụ dàn xếp tỷ số trong trận đấu Zaragoza và Levante thuộc vòng cuối cùng La Liga mùa giải 2010/11. Cuối năm 2014, Herrera từ chối mọi cáo buộc trên mạng xã hội. Nhưng tòa án Tây Ban Nha vẫn triệu hồi để làm rõ số tiền lớn anh đã nhận từ lãnh đạo Zaragoza.

Ở thời điểm đầu, các công tố viên Tây Ban Nha đã yêu cầu án tù 2 năm cho Ander Herrera và 32 cầu thủ khác nếu xác minh có tội. Ngoài ra, những cầu thủ này còn đối mặt án 6 năm cấm các hoạt động bóng đá.

Nhưng vào hôm qua, nguồn tin từ Las Provincias cho biết, các công tố viên đã nâng bản án lên 4 năm. Đây là mức án cao nhất dành cho tội dàn xếp tỷ số. Nhưng với mức án này, Herrera và các cầu thủ liên quan sẽ không bị cấm tham gia bóng đá.

Hiện cuộc điều tra vẫn diễn ra. Sẽ còn nhiều phiên tòa nữa từ nay tới cuối năm để xác định tội danh của các cá nhân có liên quan.

Ở thời điểm dính nghi án dàn xếp tỷ số, Ander Herrera còn khoác áo Zaragoza. Ở mùa giải 2010/11, đội bóng cũ của Herrera đứng trước nguy cơ xuống hạng, nhưng bất ngờ có được chiến thắng 2-1 trước Levante để giành vé ở lại La Liga.

Các nhà điều tra ở Tây Ban Nha cảm thấy có sự bất ổn ở trận đấu này và tiến hành điều tra ngay sau khi mùa giải kết thúc. Nguồn tin từ công tố viên chống tham nhũng Alejandro Luzon cho biết, CLB Zaragoza đã sử dụng HLV và các cầu thủ của đội bóng trong việc mua chuộc các cầu thủ bên phía Levante để có được chiến thắng ở trận đấu cuối cùng.

Theo điều tra, CLB Zaragoza đã chuyển 858.450 bảng Anh vào tài khoản của HLV Aguirre, giám đốc thể thao Prieto và 9 cầu thủ khác của CLB vào ngày 21/5/2011, chỉ 1 ngày trước khi diễn ra trận đấu với Levante. Trong đó, Ander Herrera nhận 2 khoản tiền 44.000 bảng và 35.000 bảng.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!