V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tiền thưởng ở Champions League: Real chỉ xếp hạng 3!

Thứ bảy, 21/10/2017 13:28
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Mặc dù giành chức vô địch Champions League 2016-17 nhưng Real Madrid vẫn kém 2 CLB về số tiền thưởng thu về.

Hôm qua (20/10), LĐBĐ châu Âu (UEFA) đã công bố số tiền thưởng cho các CLB tham dự Champions League mùa giải 2016-17. Theo đó, đã có tổng cộng 1,396 tỷ euro được chi ra, bao gồm cả tiền thưởng và lợi tức từ bản quyền truyền hình.

 

Điểm nhấn đáng chú ý nhất là việc Real Madrid chỉ xếp thứ 3 về số tiền thu về dù là đội bóng đã giành chức vô địch. Cụ thể, Kền kền được nhận 81,051 triệu euro, kém 2 đội bóng là Juventus (110,434 triệu euro) và Leicester City (81,681 triệu euro).

Xếp các vị trí tiếp theo lần lượt là Napoli (66,009 triệu euro), Arsenal (64,573 triệu euro), Atletico Madrid (60,615 triệu euro) và Barcelona (59,847 triệu euro).

Sở dĩ có sự mâu thuẫn trên là bởi UEFA căn cứ vào giá trị bản quyền truyền hình của các quốc gia có CLB tham dự Champions League. Anh và Italia có giá trị bản quyền lớn hơn Tây Ban Nha nên nhận được sự ưu đãi cao hơn.

Ngoài ra, phải kể tới quy định là giá trị bản quyền truyền hình của các quốc gia sẽ được chia đều cho số CLB tham dự. Ở Champions League mùa trước, La Liga có tới 4 CLB vượt qua vòng đấu bảng là Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid và Sevilla nên lợi tức họ thu về sẽ ít hơn.

Trong khi đó, Serie A chỉ có 2 đội bóng vượt qua vòng bảng (Juventus và Napoli). Trong đó, Juventus đã đi tới trận đấu cuối cùng. Tương tự, Leicester là đội duy nhất của Premier League góp mặt ở vòng tứ kết.

Theo quy định của UEFA, các CLB tham dự vòng bảng Champions League 2016-17 sẽ được hưởng lợi tức cơ bản là 12,7 triệu euro. Số tiền thưởng sẽ được cộng thêm dựa theo thành tích thi đấu và giá trị bản quyền truyền hình của mỗi quốc gia.

Không chỉ riêng mùa giải trước mà từ năm 2013 tới nay, Juventus đều vô địch về số tiền thưởng khi tham dự Champions League. Nó ít nhiều khẳng định vị thế số 1 của Lão bà ở Serie A khi bước ra sân chơi số 1 châu Âu.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!