V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tiền không thiếu, M.U chơi đẹp giữa vòng xoáy đại dịch

Thứ sáu, 20/03/2020 14:58
Đánh giá (9/2)
Facebook Twitter Google Myspace
Man Utd đã đưa ra thông báo khẳng định sẽ cam kết trả công cho người lao động dù mùa giải này có kết thúc ra sao.

Man Utd cam kết trả công cho người lao động

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) đã khiến hệ thống bóng đá toàn cầu "đóng băng". Nó ảnh hưởng rất lớn tới kinh tế thế giới nói chung và tình hình tài chính của các CLB bóng đá nói riêng. Không ít đội bóng đã buộc phải cho cầu thủ tạm nghỉ không lương, giảm lương hoặc thậm chí là sa thải lao động.

Man Utd và nhiều CLB Premier League khác cũng đang đau đầu về bài toán tài chính khi giải đấu buộc phải đóng cửa tới hết tháng Tư, thậm chí là hơn thế nữa. Mặc dù vậy, Quỷ đỏ vẫn "chơi đẹp" khi cam kết trả công đầy đủ cho những người lao động đang làm việc ở Old Trafford.

Thông tin này đã được Man Utd xác nhận trong bối cảnh Premier League đang gặp rất nhiều khó khăn và thách thức từ Covid-19.

"Man Utd sẽ trả công cho tất cả người lao động dù Premier League mùa này có thể phải kết thúc sớm hoặc thi đấu không khán giả trong phần còn lại. Thiện chí này đã phản ánh mong muốn của CLB trong nỗ lực giảm thiểu sự bất ổn về tài chính của người lao động. CLB cũng nhận thức rõ vai trò quan trọng của họ trong việc cung cấp dịch vụ cho các CĐV", thông báo của Man Utd.

Ước tính Man Utd đang có khoảng 3 nghìn lao động làm việc ở Old Trafford. Quỷ đỏ phải chi trả khoản tiền công rất lớn, chưa kể tiền lương cho cầu thủ, BHL và ban lãnh đạo cùng các chi phí khác. Đây là thách thức lớn với Quỷ đỏ trong bối cảnh họ không thể thu tiền bán vé và nhiều nguồn thu khác.

Trước đó, Man Utd cũng "chơi đẹp" với CĐV khi hoàn trả 350 bảng (415 USD) cho mỗi CĐV đã bỏ tiền mua vé dự khán trận lượt đi vòng 1/8 Europa League với LASK Linz. Ở trận đấu đó, vì ảnh hưởng của Covid-19, đội bóng Áo đã không cho khán giả vào sân.

Các chuyên gia kinh tế nước Anh nhận định Covid-19 không ảnh hưởng quá lớn tới các CLB có nền tài chính mạnh như Man Utd. Họ có thể mất khoản thu từ bán vé nhưng vẫn có doanh thu lớn từ bản quyền truyền hình và các bản HĐ thương mại. Tuy vậy, với các đội bóng nhỏ, mọi chuyện tệ hơn rất nhiều nếu SVĐ của họ buộc phải đóng cửa. 

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Fan Chè thối từ lâu
RuaUtd viết:
Bao luôn anh Sanchez còn được thì mấy người lao động xứng đáng dc các anh chơi đẹp rồi.


Ý mày đang chửi thằng ngu Conteo HLV Inter đấy à vì nó mượn Sanchez của MU và phần lớn tiền lương là Inter trả trong 1 năm mà. 1 HLV từng vô địch ở Ý ở Anh mà mày còn chê ngu thì đủ hiểu mày ngu tới đâu rồi nhưng thôi dù sao hợp đồng sanchez năm sau cũng chỉ còn 1 năm nên ko quan trọng lắm. Solsa thật sự giỏi khi cho inter mượn Sanchez và bán lukaku
Lịch Sử Ở Anh Là MU
MU thật vĩ đại từ nhân cách cho đến con người. Ed thật có tâm đâu như những bọn rác rưởi ở london
RuaUtd
Thành viên RuaUtd đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
Bao luôn anh Sanchez còn được thì mấy người lao động xứng đáng dc các anh chơi đẹp rồi.

Fan Chè thối từ lâu

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 09/08/16 16:08
Năm sinh 1993

 

Lịch Sử Ở Anh Là MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 17/03/20 20:34
Năm sinh 1991

 

RuaUtd

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/04/16 14:33
Năm sinh 1999