V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tiết lộ phí lót tay và hoa hồng Real phải trả để có Alaba

Thứ bảy, 31/07/2021 09:56
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Real Madrid phải trả gần 30 triệu euro phí lót tay và hoa hồng trong thương vụ David Alaba.
David Alaba bỏ túi 17,7 triệu euro tiền lót tay

Vượt qua hàng loạt đối thủ lớn, Real Madrid đã chiêu mộ thành công David Alaba theo dạng chuyển nhượng tự do vào hè này. Tuyển thủ Áo kí giao kèo có thời hạn 5 năm với Los Blancos sau khi hết hạn hợp đồng với Bayern Munich.

Theo tiết lộ của Der Spiegel, để thuyết phục David Alaba về Bernabeu, Real Madrid đã dành cho hậu vệ 29 tuổi đãi ngộ rất lớn. Ngoài ra, đội bóng Tây Ban Nha còn không tiếc tiền trả người đại diện cũng như cha đẻ của David Alaba để giành chiến thắng trong thương vụ này.

Cụ thể, nguồn tin nói trên cho biết, Real Madrid đã trả David Alaba 17,7 triệu euro phí lót tay. Tại Bernabeu, tuyển thủ Áo nhận mức lương 19,47 triệu euro/mùa. Nếu đi hết hợp đồng 5 năm với Los Blancos, cựu cầu thủ Bayern Munich sẽ bỏ túi tổng cộng khoảng 115 triệu euro. Cũng theo Der Spiegel, Real Madrid cài điều khoản phá vỡ giao kèo của David Alaba lên đến 850 triệu euro.

Ngoài phí lót tay và lương khủng dành cho David Alaba, Real Madrid còn trả Pini Zahavi, người đại diện của tuyển thủ Áo, 5,2 triệu euro tiền hoa hồng. Trong khi đó, ông George Alaba, cha đẻ của Alaba, bỏ túi 6,3 triệu euro từ đội bóng La Liga.

Cũng liên quan đến thương vụ này, theo nhà báo Christian Falk của Sport Bild, trước khi Alaba gia nhập Real Madrid, người đại diện Pini Zahavi đòi Bayern Munich trả ông và cha đẻ hậu vệ người Áo 10 triệu euro tiền hoa hồng. Tuy nhiên, 2 bên đã không tìm được tiếng nói chung trên bàn đàm phán.

Như vậy, Real Madrid phải trả gần 30 triệu euro phí lót tay và hoa hồng để có David Alaba. Hiện tại, tuyển thủ Áo đang cách ly vì nhiễm Covid-19. Ngôi sao 29 tuổi có thể sẽ kịp bình phục để dự trận giao hữu với AC Milan vào ngày 8/8 tới.
Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!