Tin tức

Tiết lộ hợp đồng siêu rắc rối của Neymar

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Football Leaks vừa công bố bản hợp đồng siêu rắc rối giữa Neymar và Barcelona.

Vụ chuyển nhượng Neymar từ Santos sang Barcelona ẩn chứa rất nhiều bí mật đến giờ vẫn chưa sáng tỏ. Tuy nhiên, trang web nổi tiếng Football Leaks bằng cách nào đó đã có được bản hợp đồng giữa tiền đạo này và đội bóng xứ Catalan.

Một phần hợp đồng bị rò rỉ của Neymar

Theo đó, hợp đồng giữa 2 bên dài đến 13 trang, với rất nhiều điều khoản rằng buộc. Thông tin đáng chú ý nhất là thu nhập và điều khoản phá hợp đồng của Neymar.

Tiền lương cứng của tiền đạo này chỉ là 5 triệu euro/1 mùa, nhưng anh có rất nhiều khoản tiền thưởng kèm theo như chơi đủ 60% số trận của Barcelona, giúp CLB này giành quyền tham dự Champions League cũng như giành các danh hiệu khác nhau…

Đặc biệt, Barcelona đảm bảo Neymar sẽ được hưởng tối thiểu 45,9 triệu euro khi hoàn tất bản hợp đồng 5 năm này. Có nghĩa trung bình mỗi năm, Neymar có thu nhập hơn 9 triệu euro riêng từ Barca. Nếu đến hết năm 2018, tiền đạo người Brazil chưa đạt được con số này, đội bóng xứ Catalan sẽ phải bù thêm phần thiếu hụt.

Neymar có điều khoản phá hợp đồng trị giá 190 triệu euro. Đây là con số đã được tiết lộ trên nhiều kênh khác nhau trong thời gian qua, sau khi Man Utd và Paris SG quan tâm đặc biệt đến tiền đạo người Brazil.

Ngoài ra, Neymar có khoản thưởng lên đến 8,5 triệu euro nếu ký hợp đồng mới hoặc chuyển CLB.

Về phía Barcelona, CLB này nhấn mạnh vào điều khoản lạ yêu cầu Neymar học văn hóa Catalan và “nỗ lực tối đa để hòa nhập với xã hội Catalan”.

Hợp đồng này còn thời hạn đến năm 2018 và Barcelona đang rất vất vả trong việc đàm phán thuyết phục Neymar ký hợp đồng mới.

Tầm Hoan
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!