V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tiết lộ: Chelsea đã để mất Kylian Mbappe như thế nào?

Thứ sáu, 14/09/2018 14:31
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Kylian Mbappe từng có quãng thời gian thử việc và gây ấn tượng tại Chelsea nhưng cuối cùng đội bóng thành London lại để mất anh một cách đáng tiếc.
Ở tuổi 19, Kylian Mbappe đã là cầu thủ đắt giá thứ nhì lịch sử làng túc cầu (180 triệu euro, chỉ sau Neymar) và là nhà vô địch thế giới cùng đội tuyển Pháp. Tiền đạo trẻ thuộc biên chế PSG giờ đây là niềm mơ ước của mọi đội bóng và đáng chú ý, anh từng suýt gia nhập Chelsea vào năm 2012, khi mới 14 tuổi.

Mbappe từng thử việc và được tặng áo số 10 ở Chelsea

Serge Daniel Boga, cựu tuyển trạch viên Chelsea từng đưa Mbappe đến sân tập Cobham thử việc năm 2012 tiết lộ sự thật khiến The Blues đánh mất cầu thủ trẻ hay nhất thế giới hiện tại:

“Chelsea là đội đầu tiên cho cậu ấy cơ hội thử việc. Chúng tôi đã làm việc đó trước cả Real Madrid. Tôi có một người bạn làm cho Nike tên là Denis Chantron và khi tôi ở Pháp, chúng tôi gặp nhau. Anh ta nói ‘Cậu đã từng nghe về một chú nhóc tên Mbappe chưa? Cậu bé này chơi cho Bondy, một CLB nhỏ ở ngoại ô Paris’.

Tôi nói mình chưa từng biết đến cái tên này và được khuyên đến xem Mbappe chơi bóng. Tôi đến đó, xem Mbappe chơi bóng và ngay lập tức gọi lại cho bạn mình: ‘Nghe này, cậu bé ấy thực sự đặc biệt’. Rồi tôi nói với Chelsea về Mbappe và để họ làm việc với cậu ấy. Tôi đã gọi tất cả những người ở Chelsea mà mình biết như Jim Fraser, nói với họ rằng ‘Nghe này, tôi có một cậu bé mà anh buộc phải xem thử đấy’.

Tôi đưa cậu ấy đến cùng với gia đình. Mbappe rất kĩ thuật, y như bây giờ vậy. Cậu ấy ra sân trước Charlton và chúng tôi thắng 7-0. Sau 1 tuần ở Chelsea, chúng tôi đến văn phòng CLB. Phía CLB nói với Mbappe: ‘Nghe này, chúng tôi đánh giá cao những gì đã thấy được từ cậu nhưng buộc phải mời cậu quay lại thử việc lần nữa. Sau đó chúng ta sẽ cùng đưa ra kết luận’.

Tôi vẫn nhớ những gì mẹ Mbappe nói ngày hôm ấy. Bà nói bằng tiếng Pháp với Fraser và tôi là người phiên dịch: ‘Nghe này, con trai tôi sẽ không quay lại. Nếu họ muốn có nó thì hãy làm đi, ngay bây giờ hoặc trong 5 năm nữa hãy chồng 50 triệu euro ra để đưa nó quay lại!’. Đó là những gì bà ấy nói với tôi. Tôi đáp: ‘Không, tôi không thể nói vậy với họ được. Như vậy là quá tự mãn’.

Thế nhưng bà ấy đã đúng. Thậm chí con số không phải 50 triệu euro nữa mà là 180 triệu euro như PSG đã trả. Bà ấy biết khả năng của con mình và hoàn toàn đúng khi nói vậy.

Mbappe rất kĩ thuật nhưng ở Anh, họ muốn thấy cầu thủ lùi về phòng ngự và hoạt động chăm chỉ. Nhưng ở thời điểm đó cậu ấy không đáp ứng được yêu cầu. Cậu ấy không tham gia phòng ngự. Khi có bóng, Mbappe thật không thể tin nổi nhưng khi không có bóng, cậu ấy không đủ chăm chỉ. Chelsea đã muốn Mbappe có thêm buổi thử việc để xem liệu cậu ấy có thể tiến bộ ở khía cạnh này không.

Mbappe đã thể hiện được kĩ thuật và khả năng rê dắt tuyệt vời nên có lẽ Chelsea muốn nhìn thấy cậu ấy tiến bộ hơn trong khía cạnh phòng ngự. Đáng lẽ ra họ phải kí hợp đồng với cậu ấy. Tất nhiên, giờ nói ra điều đó thật dễ dàng nhưng ở thời điểm ấy, Chelsea cũng đang có một đội hình rất tốt”.

Thời gian thử việc ở Chelsea, Mbappe thậm chí đã được gặp gỡ 2 ngôi sao hàng đầu CLB lúc đó là Dider Drogba và Florent Malouda. Anh cũng được tặng một chiếc áo với tên mình cùng số 10 nhưng cuối cùng, đôi bên lại không thể hợp tác với nhau.

Anh Tú
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
tpdoncoi
Nói khi có kết quả rồi bao giờ cũng dễ hơn trước trận đấu.

tpdoncoi

Tuyển trẻ
Số bài gửi 2
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/03/14 11:08
Gửi bài lần cuối 26/11/2015 04:12