V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tiết lộ 4 sai lầm của VAR ở Premier League

Thứ bảy, 23/11/2019 14:11
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Theo thừa nhận của người đứng đầu bộ phận trọng tài tại Premier League, sẽ còn rất xa nữa để công nghệ này đến được với sự hoàn hảo...

Cuối tuần trước, một cuộc thảo luận kéo dài về vấn đề công nghệ hỗ trợ trọng tài (VAR) tại Premier League đã được tổ chức. Theo đó, một trong những kết luận được đưa ra là “tỉ lệ quyết định chính xác tăng 9% so với mùa giải trước sau khi công nghệ này chính thức được đưa vào áp dụng ở mùa giải 2019/20”.

Tuy vậy, vẫn còn có những lỗi nặng mà cuộc thảo luận đó cũng đã chỉ ra một cách cụ thể. Mike Riley, cựu trọng tài hiện đang đứng đầu Hội đồng trọng tài ở Premier League khẳng định, “còn lâu nữa VAR mới đạt được đến sự hoàn hảo”.

Theo đó, trong vòng 2 tuần, VAR đã có 4 sai lầm khi bẻ ngược quyết định ban đầu của trọng tài. Đó là tình huống penalty cho Daniel James trận Manchester United gặp Norwich, penalty cho Aaron Connolly trận Brighton gặp Everton, penalty cho Gerard Deulofeu trận Watford gặp Chelsea và bàn thắng cho Sokratis Papastathopoulos trận Arsenal gặp Crystal Palace.

“Tôi nhớ lần nói chuyện với Howard (Webb) khi ông ấy làm việc ở MLS (giải nhà nghề Mỹ) trong một khoảng thời gian”, Riley chia sẻ, “Ông ấy nói điều tệ nhất là khi trọng tài trên sân có quyết định đúng nhưng VAR can thiệp và đưa ra quyết định sai.

“Nhưng điều đó sẽ xảy ra vì nó vẫn đang xảy ra ở mọi nơi”.

Dù xảy ra những sai sót lớn trong thời gian gần đây nhưng rõ ràng, VAR cũng mang đến những thống kê tích cực. VAR không hứa hẹn độ chính xác 100%, nhưng sau cuộc họp nói trên, ông Riley cho biết, độ chính xác ở những quyết định quan trọng đã tăng lên 91% so với 82% ở mùa giải trước; Chỉ có 3% các quyết định cần đến nhiều hơn 90 giây; 97% của tất cả các bàn thắng được làm sáng tỏ trong vòng chưa đầy 1 phút.

“Hãy nhìn sang bất kỳ quốc gia nào đang sử dụng VAR, mọi người liên quan đều phải cùng nhau trải qua quá trình học tập. Ở châu Âu, một vài quốc gia đã áp dụng VAR đến năm thứ ba nhưng vẫn xảy ra tranh cãi tương tự”.

Ông Riley cũng cho biết, từ tháng tới, Premier League sẽ bổ sung thêm thông tin tại màn hình lớn trên sân trong quá trình VAR can thiệp. Họ cũng sẽ nói chuyện với các Hội CĐV để cải thiện những trải nghiệm của người hâm mộ trong sân. Trong luật hiện tại, CĐV không thể nghe những gì các trọng tài nói trong quá trình đưa ra quyết định.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!