V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tiết lộ 2 lý do khiến Arsenal bỏ Zaha, mua Nicolas Pepe

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Có 2 lý do chính khiến Arsenal quyết định chi đậm chiêu mộ tiền vệ Nicolas Pepe thay vì Wilfried Zaha.

Trong phiên chợ hè năm nay, Arsenal đã mất khá nhiều thời gian để đàm phán chiêu mộ Wilfried Zaha. Nhưng cuối cùng, Pháo thủ lại quyết định đón Nicolas Pepe, cầu thủ gây ấn tượng mạnh trong màu áo Lille ở mùa giải trước. Theo Sky Sports, đội bóng Bắc London đã đạt thỏa thuận mua ngôi sao chạy cánh này với mức giá 72 triệu bảng.

Với số tiền trên, Arsenal hoàn toàn có thể thuyết phục Crystal Palace nhả Wilfried Zaha. Nhưng có 2 lý do khiến Pháo thủ từ bỏ thương vụ Zaha để theo đuổi Pepe.

Cụ thể, theo tiết lộ từ Independent, trong cuộc đàm phán với Crystal Palace và Lille, Arsenal gặp nhiều thuận lợi hơn với chính sách ưu đãi của đội bóng Pháp. Trong khi Crystal Palace yêu cầu trả trước 55 triệu bảng thì Lille chỉ yêu cầu trả 20 triệu bảng trong hè này. 52 triệu bảng còn lại sẽ được chi trả làm 4 đợt (mỗi đợt 13 triệu bảng).

Cái khó của Arsenal là trong hè này, họ chỉ được cấp ngân sách khoảng 45 triệu bảng để chi cho chuyển nhượng. Để chi đậm, Pháo thủ buộc phải bán nhiều ngôi sao lớn nhưng đây là điều mà HLV Emery không hề mong muốn.

Với lý do đó, Arsenal không ngần ngại chi 72 triệu bảng mua Nicolas Pepe dù thương vụ này có thể tốn kém hơn cả Wilfried Zaha. Xét về tình thế, đây là quyết định hợp lý nhất cho Pháo thủ London.

Ngoài ra, còn có 1 lý do nữa khiến Arsenal ưu tiên mua Nicolas Pepe là mức lương yêu cầu của tiền vệ này thấp hơn Zaha. Pháo thủ hiện đang phải gánh quỹ lương khá lớn nên đây là giải pháp tốt nhất.

Như vậy, trong hè này, tính cả Nicolas Pepe, Arsenal sẽ chỉ phải chi tổng cộng 37 triệu bảng (trả trước cho Lille 20 triệu bảng). Trước đó, đội bóng Bắc London đã có Saliba (7 triệu bảng), Martinelli (6 triệu bảng) và Dani Ceballos (4 triệu bảng).

Theo tiết lộ của HLV Unai Emery, ông muốn có thêm 1 trung vệ, 1 hậu vệ trái và 1 tiền vệ cánh trước khi kì chuyển nhượng mùa hè ở Anh đóng cửa vào ngày 8/8 tới. Trong đó, vị trí trung vệ được nhà cầm quân người TBN ưu tiên hơn cả.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!