V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tiết lộ điều khoản kỳ lạ của M.U với ‘sao xịt’ Trung Quốc

Chủ nhật, 22/12/2019 23:57
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tờ The Athletic vừa tiết lộ thông tin vô cùng thú vị trong hợp đồng Man United chiêu mộ cựu tiền đạo người Trung Quốc, Dong Fangzhuo.

Ở kỳ chuyển nhượng mùa đông 2004, M.U đã gây sốc khi bỏ ra 500 nghìn bảng mua Dong Fangzhuo từ Dalian Shide. Theo thỏa thuận, M.U phải trả thêm CLB Trung Quốc số tiền lên đến 3,5 triệu bảng, tùy thuộc vào số trận Dong Fangzhuo đá cho Quỷ đỏ và thành tích đạt được với đội chủ sân Old Trafford.

Trong một bài viết cách đây 3 ngày, tờ The Athletic đã công bố 1 chi tiết thú vị liên quan đến thương vụ được cho là mang tính thương mại này của M.U. Cụ thể, khi ký hợp đồng bán Dong Fangzhuo cho Quỷ đỏ, Dalian Shide đã đồng ý ký một điều khoản “có một không hai” trên thế giới.

Cụ thể, Dalian Shide đồng ý trả lại số tiền 500 nghìn bảng phí chuyển nhượng cho Man United, nếu 2 năm đầu trong hợp đồng, đội bóng Manchester không hài lòng với những gì Dong Fangzhuo thể hiện.

Dong Fangzhuo là hợp đồng thất bại của M.U. Cựu tiền đạo Trung Quốc chỉ đá đúng 3 trận cho Quỷ đỏ trước khi bị đẩy đi theo dạng cho mượn và chấm dứt hợp đồng trước thời hạn.

Năm 2008, Dong Fangzhuo trở lại Dalian Shide sau khi hết hạn hợp đồng cho mượn với Royal Antwerp (Bỉ). Năm 2014, sau nhiều năm không thể gây tiếng vang và tìm lại phong độ sau vụ chuyển nhượng đến M.U, Dong Fangzhuo đã giải nghệ ở tuổi 29.

Xuân Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!