Tin tức

Tiết lộ điều khoản giải phóng đội hình Barca

Thứ sáu, 07/10/2016 16:44
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Sergi Roberto – một trong những cầu thủ chơi tốt nhất của Barcelona ở mùa giải này, có điều khoản giải phóng hợp đồng còn thấp hơn cả thủ môn số… 3.

Mới đây, trang Squawka Football đã đăng tải chi tiết số tiền trong điều khoản giải phóng hợp đồng của các cầu thủ thuộc biên chế CLB Barcelona. Hiện tại, trong tay HLV Luis Enrique có 23 cầu thủ, trong đó, giá trị giải phóng thấp nhất là 26,5 triệu bảng và cao nhất là 215 triệu bảng.

Không ngạc nhiên khi Lionel Messi và Neymar là những cầu thủ có mức phí giải phóng cao nhất, khi hợp đồng của họ còn thời hạn đến năm 2021. Trong khi đó, cũng có hợp đồng đến năm 2021 nhưng với việc khẳng định vai trò của một trong những tiền vệ phòng ngự hàng đầu thế giới, Sergio Busquets có điều khoản giải phóng lên tới 172 triệu bảng – bằng Luis Suarez (hợp đồng đến năm 2019).

Những cầu thủ có điều khoản giải phóng hơn 100 triệu bảng còn có Gerard Pique (143), Andres Iniesta (139,4) và Jordi Alba (132).

2 trong số các tân binh mà đội bóng xứ Catalan đưa về trong mùa Hè vừa qua có cùng điều khoản giải phóng 86 triệu bảng là Paco Alcacer và Andre Gomes. Tuy nhiên, bất ngờ là tân binh Samuel Umtiti – trung vệ đang nhanh chóng khẳng định được vị trí ở sân Camp Nou, lại có điều khoản giải phóng (51,65 triệu bảng) thấp hơn cả Aleix Vidal – cầu thủ được đưa về từ năm ngoái nhưng ít khi ra sân (53).

Một bất ngờ khác, Sergi Roberto – một trong những cầu thủ chơi tốt nhất của Barcelona ở mùa giải này, có điều khoản giải phóng hợp đồng (26,5) còn thấp hơn cả thủ môn số… 3, Jordi Masip (31).

Tuy nhiên, hiện tại, Barca và Roberto đang đàm phán để gia hạn cùng điều khoản sẽ được thay đổi trong tương lai gần. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!