V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Theo Premier League, Bundesliga nghỉ hết tháng 4

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Vì diễn biến phức tạp của Covid-19, Bundesliga đã quyết định tiếp tục nghỉ thi đấu ít nhất tới hết tháng 4.

Bundesliga quyết định nghỉ thi đấu tới hết tháng 4

Bundesliga bắt đầu nghỉ thi đấu từ ngày 13/3 vì ảnh hưởng của Covid-19. Ở thông báo ban đầu, Ban tổ chức các giải bóng đá Đức (DFL) xác nhận Bundesliga và giải hạng 2 Đức tạm hoãn thi đấu tới ngày 2/4 trước khi có thông báo tiếp theo.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, nước Đức vẫn đang lao đao trong cuộc chiến chống Covid-19. Quốc gia này đã ghi nhận hơn 67.000 ca nhiễm Covid-19 với hơn 680 người chết. Vì vậy, DFL đã quyết định tiếp tục hoãn 2 giải đấu hàng đầu nước Đức tới hết tháng 4.

Thông tin trên đã được DFL xác nhận. Đồng thời, DFL cũng đề cập tới khả năng sẽ phải kéo dài mùa giải sang tháng 7, thay vì kết thúc ngay trong tháng 6. 

"Chúng tôi không thể thảo luận bất cứ vấn đề gì trước ngày 30/4. Nó hoàn toàn không thích hợp ở thời điểm này. Nước Đức đang có vấn đề khác cần giải quyết. Kế hoạch của chúng tôi là kết thúc mùa giải trước ngày 30/6. Hiện chưa có gì thay đổi nhưng nó có thể kéo dài sang tháng 7.

Tuy nhiên, chúng tôi cần phải xác định thời điểm bắt đầu mùa giải mới. Chúng tôi phải biết được đội xuống hạng, đội thăng hạng và các đội dự cúp châu Âu",  ông Christian Seifert, Giám đốc điều hành của DFL cho biết.

Các CLB nước Đức cũng chịu ảnh hưởng lớn từ Covid-19, đặc biệt là các đội bóng nhỏ vốn có doanh thu chủ yếu từ việc bán vé. Tuần trước, 4 đại gia Bayern Munich, Dortmund, RB Leipzig và Leverkusen đã chung tay gây quỹ 20 triệu euro để giúp đỡ các CLB gặp khó khăn về tài chính ở Bundesliga và Bundesliga 2.

Quyết định hoãn Bundesliga của DFL tới hết tháng 4 là điều đã được dự báo bởi hiện tại, hầu hết các giải VĐQG châu Âu vẫn chưa thể thi đấu trở lại. Trước đó, Premier League sau cuộc họp trực tuyến cũng quyết định nghỉ thi đấu tới hết tháng 4. Dự kiến, vào ngày 17/4 tới, DFL sẽ có thêm cuộc họp nữa để nhận định tình hình.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!