V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thay tên đổi tuổi để đi học sớm, sao sáng bị cấm 9 tháng

Thứ năm, 08/02/2018 14:20
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Zhang Xiuwei, ngôi sao trẻ sáng giá nhất bóng đá Trung Quốc, học trò cũ của HLV Fabio Cannavaro vừa bị cấm thi đấu 9 tháng vì ‘gian lận’ tuổi.
Zhang Xiuwei được đánh giá là ngôi sao trẻ sáng giá nhất Trung Quốc thời điểm hiện tại. Mùa trước, dưới sự dẫn dắt của Fabio Cannavaro, Tianjin Quanjian đã giành chức vô địch hạng Nhất Trung Quốc, nhờ những màn tỏa sáng rực rỡ của Zhang Xiuwei.


Zhang Xiuwei vẫn chói sáng trong màu áo Tianjin Quanjian mùa này nhưng sự nghiệp của cậu học trò cũ của Fabio Cannavaro (hiện dẫn dắt Guangzhou Evergrande) bỗng tạm đứt gánh giữa đường. Theo thông báo vào hôm qua của LĐBĐ Trung Quốc, Zhang Xiuwei bị cấm thi đấu 9 tháng vì không trung thực về vấn đề tuổi tác.

Vào ngày16/8 năm ngoái, trong tình trạng say rượu, Zhang Xiuwei đã đâm chiếc Porsche 901 vào 6 chiếc xe khác đang lưu thông trên đường.

Sau vụ va chạm này đã có cuộc điều tra nhắm vào Zhang Xiuwei và nhà chức trách đã phát hiện những mờ ám về tuổi tác cũng như tên của cầu thủ này.


Cụ thể, theo hồ sơ hiện tại thì Zhang Xiuwe sinh ngày 13/3/1996. Tuy nhiên, khi còn nhỏ, Zhang Xiuwe từng được đổi tên thành Zhang Jixuan và đổi ngày sinh thành 13/1/1994, theo yêu cầu của cha mẹ Zhang Xiuwe, nhằm giúp anh có thể đi học sớm.