V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tham vọng World Cup của Messi thế này đây!

Đánh giá (11/3)
Facebook Twitter Google Myspace
“Tập trung bóng cho Lionel Messi” là lời khuyên chiến thuật mà các CĐV Argentina dành cho HLV Jorge Sampaoli khi hướng đến World Cup 2018. Tuy nhiên, hiệu quả đã không thể đến như mong đợi.

Đội tuyển Argentina trở thành đội đầu tiên ở vòng 1/8 nói chia tay World Cup 2018 sau thất bại 3-4 trước tuyển Pháp. Đó là trận đấu mà Lionel Messi có dấu ấn với 2 đường chuyền kiến tạo nhưng vẫn là chưa đủ.

Tham vọng giúp Argentina vô địch thế giới đã tan tành mây khói sớm hơn nhiều so với cách đây 4 năm, nhưng cũng sẽ không khó hiểu nếu nhìn vào thống kê chỉ ra rằng, Messi dành phần lớn thời gian các trận đấu để… đi bộ.

Chiến thuật “tập trung bóng cho Messi” đã được tận dụng triệt để, khi thống kê cho thấy, với 210 đường chuyền, Messi chỉ đứng sau có Javier Mascherano. Thế nhưng, M10 lại không thể tạo ra sự bùng nổ như khi anh đã làm tại CLB Barcelona.

Là niềm hy vọng lớn nhất của La Albiceleste nhưng cách thể hiện của Messi thực sự thiếu thuyết phục.

Kỳ World Cup thứ tư của Messi kết thúc chỉ với 1 bàn thắng, 2 đường kiến tạo, 6 lần sút trúng đích, tỉ lệ chuyền bóng thành công trong 4 trận đấu dưới 90% và 1 cú đá 11m hỏng ăn.

Và người ta cũng dễ dàng thấy được Messi không phải là mẫu cầu thủ hoạt động với cường độ cao trên nền tảng thể lực tốt. Theo đó, anh hiếm khi chạy nhiều hơn 7km trong 90 phút và ở World Cup cũng không là ngoại lệ.

Ở đây, chỉ có trận đấu mang tính chất quyết định với Nigeria ở vòng bảng là Messi còn chạy đến 8,5km.

Thường thì Messi chỉ vận động khi đội nhà có bóng, còn lại, anh thường đi bộ và dĩ nhiên, việc hỗ trợ ph