Tin tức

Thực hư chuyện Vardy sử dụng chất cấm ở EURO

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tiền đạo của ĐT Anh đã bị một số tờ báo cáo buộc sử dụng chất cấm tại VCK EURO 2016.

Sau khi đăng quang Premier League cùng Leicester, Jamie Vardy đã trở thành niềm hy vọng sáng giá của ĐT Anh ở EURO 2016. Tuy vậy, ở trận ra quân, tiền đạo này phải ngồi dự bị cho Harry Kane và không được HLV Hodgson trao cơ hội.

 

Không rõ ở trận đấu thứ 2 với xứ Wales vào tối mai, Vardy có ra sân hay không. Chỉ biết rằng trong buổi tập trước trận đấu này, chân sút của Leicester bị phát hiện đang sử dụng 1 số chất có thể bị cấm ở EURO 2016.

Cụ thể, khi rời sân tập của ĐT Anh vào hôm qua, Vardy đã mang theo một lon nước tăng lực Red Bull và 1 hộp nhỏ có chứa nicotine. Sử dụng 2 sản phẩm này không bị quy tội dùng doping nhưng đều nằm trong danh sách các chất kích thích mà Hiệp hội chống doping thế giới (WADA) cân nhắc cấm sử dụng ở các giải đấu.

Thực tế, Vardy không vi phạm luật chơi. FA cho rằng Vardy sử dụng 2 sản phẩm trên vì 2 mục đích: ăn kiêng và cai thuốc lá.

Michele Verokken, cựu trưởng ban phòng chống doping của Anh cho biết WADA đã nghiên cứu việc cấm sử dụng hộp nicotine cách đây 4 năm vì chất này có khả năng tăng nhịp đập của tim.

Hộp nicotine được khá nhiều người sử dụng thay thế kẹo cao su. Theo SunSport, Vardy thậm chí đã sử dụng sản phẩm này trong các trận đấu của Leicester ở Premier League mùa vừa qua. Nhiều người cho rằng anh đang nỗ lực cai thuốc lá.

Trong khi đó, Red Bull lại là loại đồ uống có hàm lượng caffein rất cao. Sử dụng thường xuyên loại đồ uống này sẽ gây ảnh hưởng lớn tới cơ thể. Loại đồ uống này đã được WADA liệt tên vào danh sách các chất kích thích có thể bị cấm.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
trolainguyhiemhon!!!
Bao h nhà trẻ quất chú đấy
trolainguyhiemhon7
Thành viên trolainguyhiemhon7 đã bị truất quyền tham gia Diễn đàn vĩnh viễn!
được tin 1 đội bóng lót như 4senal hỏi mua nên anh ấy buồn và sầu đời tới nỗi không phân biệt được chất cấm là gì.

trolainguyhiemhon!!!

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 18/02/16 21:57

 

trolainguyhiemhon7

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 31/05/16 16:49