V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thứ tự các đội hạng 3 Asian Cup: Cơ hội cho Việt Nam

Đánh giá (6/2)
Facebook Twitter Google Myspace
ĐT Việt Nam chưa thể bứt lên nhóm 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất nhưng sự chênh lệch với các đội xếp trên là không đáng kể.
Để thua 2 trận mở màn Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam chỉ còn hy vọng đoạt vé đi tiếp với tư cách 1 trong 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất. Cuộc đua này hứa hẹn rất khốc liệt nhưng cơ hội vẫn rộng mở với thầy trò Park Hang-Seo.


Giống như bảng đấu của ĐT Việt Nam, đa phần các bảng đấu còn lại đều có sự phân hóa rõ rệt giữa 2 đội bóng đoạt vé chính thức và phần còn lại.

Cụ thể, tính tới thời điểm hiện tại (sau khi kết thúc lượt trận thứ 2), có tới 4 bảng đấu mà 2 đội xếp cuối đều chưa có điểm số nào. Vì vậy, trên BXH các đội hạng 3, ngoài ĐT Việt Nam, có 3 đội tuyển khác vẫn đang ở tình trạng trắng tay. Sự khác biệt chỉ nằm ở hiệu số.

Với hiệu số -3, ĐT Việt Nam đang xếp thứ 5 nhưng sự chênh lệch với 2 đối thủ xếp trên (Oman và Kyrgyzstan) chỉ là 1 bàn thắng. Nhưng so với 2 đội bóng này, ĐT Việt Nam có số bàn thắng nhiều hơn (2 bàn).

Vì vậy, ở loạt trận hạ màn, thầy trò Park Hang-Seo hoàn toàn có thể tạo nên cú bứt phá để đoạt vé dự vòng 1/8. Tất nhiên, cuộc chiến này sẽ chịu tác động bởi cục diện của các bảng đấu khác.

Trên tất cả, ĐT Việt Nam phải hạ gục Yemen ở trận hạ màn và đặt mục tiêu ghi càng nhiều bàn thắng càng tốt. Nếu kết thúc vòng bảng với hiệu số dương (thắng cách biệt từ 3 bàn trở nên), thầy trò Park Hang-Seo có khả năng lớn sẽ lọt nhóm 4 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất.


Theo quy định của AFC, các đội hạng 3 sẽ được xếp hạng dựa lần lượt theo các tiêu chí là điểm số, hiệu số bàn thắng/bại, số bàn thắng ghi được, điểm fair-play (căn cứ vào thẻ vàng/thẻ đỏ) và bốc thăm.

Đáng chú ý, ở lượt hạ màn, có tới 4 cặp đấu "chung kết" xác định vị trí thứ 3 ở các bảng đấu. Đó đều là màn so tài của những đội bóng chưa có điểm số nào.

Nếu ĐT Việt Nam đánh bại Yemen, đồng thời 2/4 cặp đấu này kết thúc với tỷ số hòa, thầy trò Park Hang-Seo sẽ đoạt vé đi tiếp dù thắng với tỷ số nào. Còn trong trường hợp cả 4 trận đấu đều có kết quả thắng/thua, thứ tự các đội hạng 3 sẽ dựa vào hiệu số bàn thắng bại. Khi đó, ĐT Việt Nam cần hạ Yemen với chiến thắng càng đậm càng tốt để tạo nên cú bứt phá.

Trong 8 đội bóng chưa có điểm và tranh vị trí thứ 3 ở lượt trận cuối, Kyrgyzstan và Oman là 2 đối thủ đáng lo ngại nhất. Nếu 2 đội bóng này đều tạo ra chiến thắng đậm trước Philippines và Turkmenistan ở lượt hạ màn, ĐT Việt Nam sẽ gặp khó khăn bởi họ đang hơn chúng ta về hiệu số bàn thắng/bại.

LỊCH THI ĐẤU CÁC ĐỘI HẠNG 3 Ở LƯỢT HẠ MÀN

BẢNG A: THÁI LAN (3 điểm) - UAE (4 điểm)

BẢNG B: SYRIA (1 điểm) - AUSTRALIA (3 điểm)

BẢNG C: KYRGYZSTAN (0 điểm) - PHILIPPINES (0 điểm)

BẢNG D: VIỆT NAM (0 điểm) - YEMEN (0 điểm)

BẢNG E: LEBANON (0 điểm) - TRIỀU TIÊN (0 điểm)

BẢNG F: OMAN (0 điểm) - TURKMENISTAN (0 điểm)

Duy Hải
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
maithihuong
bảng A, lượt trận cuối thailan và ấn độ đồng loạt thua thảm. bảng B 2 thằng syria+palestin lượt trận cuối đồng loạt hòa hoặc thua, và Việt Nam thắng đậm yemen . Và Việt Nam đi tiếp => quá ngọt

maithihuong

Tuyển quốc tế
Số bài gửi 541
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 01/07/09 02:38
Gửi bài lần cuối 13/06/2016 17:04
Năm sinh 1980