Tin tức

Thủ thành huyền thoại của Chelsea qua đời

Chủ nhật, 12/04/2020 23:52
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Peter Bonetti, thủ thành từng có 19 năm khoác áo Chelsea, đã qua đời sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật.

Ông Bonetti đã có hơn 700 lần khoác áo Chelsea trong sự nghiệp thi đấu

Thông tin này đã được Chelsea xác nhận trên trang chủ kèm lời chia buồn sâu sắc. Do tuổi cao, sức yếu và bệnh tật, thủ thành huyền thoại Peter Bonetti đã qua đời ở tuổi 78.

"Chelsea rất thương tiếc báo tin ông Peter Bonetti, một trong những cầu thủ vĩ đại của chúng ta, đã qua đời. Cựu thủ thành của chúng ta đã ra đi sau thời gian dài chiến đấu với bệnh tật. Toàn thể CLB Chelsea xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và bạn bè của Peter", thông báo của Chelsea.

Khi còn thi đấu, ông Peter Bonetti đã có 19 năm khoác áo Chelsea (từ năm 1960 đến 1979). Cùng với The Blues, ông đã có hơn 700 lần ra sân trên mọi đấu trường. Trong màu áo xanh, ông Bonetti giành 3 danh hiệu lớn là League Cup (1965), FA Cup (1970) và UEFA Winner's Cup (1971).

Do thi đấu cùng thời với thủ thành huyền thoại Gordon Banks nên Peter Bonetti chỉ có 7 lần khoác áo đội tuyển Anh. Ông nằm trong thành phần Tam sư giành chức vô địch World Cup 1966.

Tuy nhiên, ở giải đấu đó, thủ thành này không có cơ hội ra sân thi đấu nên không được trao huy chương. Phải tới năm 2009, Peter Bonetti mới được trao tặng huy chương World Cup 1966 sau khi LĐBĐ Anh gửi thư đề nghị FIFA.


Ông Bonetti khoác áo Chelsea khi còn trẻ

Sau khi rời Chelsea vào năm 1979, Peter Bonetti khoác áo thêm 2 đội bóng nữa là Dundee United và Woking. Hiện tại, ông vẫn là cầu thủ khoác áo The Blues nhiều thứ 2 lịch sử, chỉ kém Ron Harris (795 lần). Xếp dưới thủ thành huyền thoại này là John Terry và Frank Lampard.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!