V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thủ tướng Italia cấm các CLB trở lại tập

Thứ năm, 02/04/2020 17:50
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Một số đội bóng tại Serie A đã rục rịch kế hoạch trở lại tập luyện trong bối cảnh hiện tại...


Thủ tướng Giuseppe Conte đưa ra quyết định cứng rắn

Thủ tướng Italia, Giuseppe Conte, đã cấm các CLB ở Serie A trở lại tập luyện cho đến ít nhất là ngày 13/4, trong bối cảnh mùa giải đã bị đình chỉ vô thời hạn vào tháng trước. Quốc gia này đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19.

Gần đây, Napoli và Lazio là 2 trong số những đội bóng có kế hoạch trở lại tập luyện, bất chấp việc nước Ý chưa thể kiểm soát sự lây lan của virus corona. Thế nhưng, Thủ tướng Conte đã phải có một quyết định cứng rắn, cấm bất kỳ hoạt động nào ở các CLB:

"Các biện pháp hành động hiện nay được kéo dài đến ngày 13/4. Tất cả đều biết rằng chúng tôi đang yêu cầu một nỗ lực khác, một sự hy sinh khác. Chúng ta phải hiểu một điều - nếu ngừng tuân theo các quy tắc hoặc nới lỏng các biện pháp này, những nỗ lực của chúng ta sẽ bị lãng phí".

Ông Conte nói thêm: "Vấn đề được đưa ra ở đây là việc tập luyện của các VĐV ... Các buổi tập không được cho phép ngay từ những người đứng đầu của CLB. Điều đó không có nghĩa là họ không thể tự luyện tập, họ có thể làm điều đó trên phương diện cá nhân".


CLB Lazio nóng lòng trở lại

Đã có hơn 13.100 người đã chết vì virus corona ở Italia, với số người chết toàn cầu vượt quá 46.000. Tuy nhiên, theo đại diện của Lazio, Giám đốc thể thao Igli Tare, mùa giải Serie A cần phải được kết thúc. 

“Mùa giải cần được hoàn tất. Giải đấu phải được tiếp tục để thể hiện sự tôn trọng với những người đã mất và với tất cả CĐV. Thời điểm chưa chín muồi để quyết định hủy bỏ. Số người nhiễm bệnh đang giảm và hủy mùa giải sẽ là không công bằng. Với bóng đá Italia lúc này, dừng lại là thảm họa”, ông nói trên Sport 1.

Cũng dễ hiểu cho mong muốn của vị Giám đốc này và CLB Lazio, bởi mùa giải này, họ đang có cơ hội thách thức chức vô địch của Juventus. Sau 26 vòng đấu, Lazio hiện chỉ kém Bà đầm già 1 điểm.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!