V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thủ môn bị sa thải vì... cổ vũ đội tuyển Nga

Chủ nhật, 08/07/2018 16:25
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Một thủ thành trẻ người Ukraine đã bị đội nhà chấm dứt hợp đồng chỉ vì cổ vũ đội tuyển Nga ở VCK World Cup 2018.
Câu chuyện trên thuộc về thủ môn Mikhail Gotra của CLB Karpaty. Chẳng là trên mạng xã hội Instagram, thủ thành 18 tuổi này đã đăng tải một lá cờ Nga cùng lời khen “Bravo” (tuyệt vời). Ngoài ra, anh cũng chế một bức ảnh bằng photoshop với hình ảnh của chính mình đang cổ vũ đội tuyển Nga.


Cách biểu lộ cảm xúc của Mikhail Gotra là điều rất bình thường. Nhưng vấn đề nằm ở chỗ giữa Ukraine và Nga đang ở tình trạng căn thẳng chính trị. Vì vậy, CLB Karpaty đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng với tài năng trẻ  này.

Sau khi bị thanh lý hợp đồng, Mikhail Gotra đã gửi lời xin lỗi tới CĐV Ukraine. Tuy nhiên, anh tỏ ra không hài lòng với quyết định thiếu chuyên nghiệp của CLB Karpaty.

“Tôi chỉ hành động theo cảm xúc thể thao, không hề có ý thức nào về chính trị. Tôi thậm chí không nghĩ rằng điều đó lại tạo nên sự xáo trộn lớn đến thế. Tôi luôn tự hào vì là một người Ukraine, luôn trung thành với bóng đá Ukraine và giá trị truyền thống.

Giờ thì tôi đã nhận thức được hành vi của mình và hiểu rằng đó là điều không thể chấp nhận với các CĐV. Tôi muốn gửi lời xin lỗi tới các CĐV. Còn với quyết định của CLB, tôi nghĩ 1 CLB bóng đá chuyên nghiệp không thể đưa ra các quyết định dựa quá nhiều vào cảm tính như vậy”, Gotra chia sẻ trên mạng xã hội.

“Đây là quyết định cá nhân của tôi, trên góc độ quản lý của CLB. Tôi nhận hoàn toàn trách nhiệm về việc chấm dứt hợp đồng với cậu ta. Tôi sẽ kêu gọi CĐV tha thứ cho cậu bé nhưng chắc chắn cậu ta sẽ phải hối tiếc với những gì mình đã làm”, Phó Chủ tịch CLB Karpaty, ông Oleg Smaliychuk chia sẻ.

Quyết định của CLB Karpaty khá bất ngờ đã nhận được sự đồng tình của Bộ trưởng thể thao Ukraine, ông Igor Zhdanov. Trên Facebook, vị lãnh đạo này khẳng định đây là quyết định đúng đắn của BLĐ Karpaty.

Tuy nhiên, Cựu Chủ tịch LĐBĐ Ukraine, ông Anatoly Popov lại tỏ ra bất bình. Ông cho rằng đây là quyết định ngu ngốc.

“Thể thao không liên quan tới chính trị. Nhưng điều không may mắn là Ukraine hiện tại bị ảnh hưởng quá nhiều bởi chính trị. Sự căm thù không tốt cho mọi người. Không thể có khái niệm chia rẽ trong luật và không thể chấm dứt hợp đồng với 1 cầu thủ vì điều đó. Đây đơn giản là điều ngu ngốc”, cựu Chủ tịch LĐBĐ Ukraine chia sẻ.

Về phía Nga, nhiều tờ báo và các quan chức cũng lên tiếng phản đối quyết định của CLB Karpaty.

Hải Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Kim-Không-Kết-Tủa
Ukraine đúng là đứa phản bội
S-L-N-A
Quá vở vẩn!

Kim-Không-Kết-Tủa

Tuyển trẻ
Số bài gửi 10
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/12/13 09:42
Gửi bài lần cuối 10/12/2013 13:08
Năm sinh 1994

 

S-L-N-A

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/04/16 16:14