V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thống kê nghịch lý về Jorginho ở Premier League

Thứ sáu, 01/03/2019 15:56
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Là cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất Premier League nhưng Jorginho lại chưa có nổi 1 đường kiến tạo ở mùa giải này.
Ngay sau khi cập bến Stamford Bridge, HLV Maurizio Sarri đã lôi kéo cậu học trò cưng Jorginho tới Chelsea với mức giá 50 triệu bảng. Ông coi đây là chất liệu quan trọng để thực hiện đấu pháp chơi bóng theo kiểu kiểm soát.


Để chơi bóng theo kiểu kiểm soát, đương nhiên chỉ số chuyền bóng đóng vai trò rất quan trọng. Thống kê không biết nói dối! Tính tới thời điểm này của Premier League 2018-19, Jorginho chính là cầu thủ có số đường chuyền nhiều nhất (2.330 đường chuyền). Trung hình mỗi trận, tiền vệ người Italia thực hiện 89,6 đường chuyền.

Cách chơi của Jorginho và đấu pháp của Sarri có tác động rõ rệt lên Chelsea. Mùa trước, trung bình dưới thời Conte, The Blues chỉ thực hiện 559,6 đường chuyền (xếp hạng 5) thì mùa này, họ có 684,7 đường chuyền/trận, xếp hạng 2 Premier League (chỉ sau Man City).

Được xem là tiền vệ tổ chức lối chơi cho Chelsea, tung số đường chuyền rất lớn nhưng khá nghịch lý là Jorginho chưa có nổi 1 đường kiến tạo ở Premier League mùa này. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử Premier League chuyền bóng nhiều nhất nhưng không kiến tạo.


Trước đó, cầu thủ chuyền bóng nhiều nhất trong 1 mùa giải ở Premier League nhưng không kiến tạo là Leon Britton (Swansea) ở mùa giải 2011-12. Nhưng ở thời điểm đó, tổng số đường chuyền của Britton vẫn kém hơn 100 lần so với Jorginho (mùa giải này vẫn chưa kết thúc).

Ở mùa giải 2009-10, Barry Ferguson cũng đã thực hiện 2.168 đường chuyền cho Birmingham nhưng cũng không có nổi 1 đường kiến tạo.

Vấn đề lớn nhất của HLV Sarri là ông vẫn chưa phát huy hiệu quả tốt nhất của Jorginho. Tiền vệ người Italia chưa thể kiến tạo vì anh đá quá sâu, gần như một tiền vệ phòng ngự. Anh thậm chí còn có chỉ số phòng ngự tốt hơn cả N'Golo Kante, người vẫn được ví là "cỗ máy phòng ngự" của Chelsea.

Trong khi Jorginho lùi sâu thì Kante lại có xu hướng chơi cao hơn các mùa giải trước. Tính tới hết vòng 28, tiền vệ người Pháp đã có 3 bàn thắng và 4 kiến tạo. Kể từ khi tới Premier League, chưa bao giờ Kante có chỉ số tấn công cao như vậy.

Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
thagpe
"tổng số đường chuyền của Britton vẫn kém hơn 100 lần so với Jorginho"
Là Britton có chưa đến 23,3 đường chuyền trong suốt mùa giải à?

thagpe

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 30/06/17 20:12
Năm sinh 1991