V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thống kê kỳ lạ về danh hiệu giữa Real và Barca

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Mất 879 ngày để Real Madrid giành thêm một danh hiệu tại giải quốc nội, nhưng vẫn chưa đủ để thay đổi một điều kỳ lạ ở họ và Barcelona...

Mất hơn 800 ngày, Real Madrid mới có thêm danh hiệu giải quốc nội

Giành được Siêu cúp Tây Ban Nha mùa giải 2019/20 vào rạng sáng nay, Real Madrid đã kết thúc quãng thời gian 879 ngày để có một danh hiệu tại giải quốc nội. Lần gần đây nhất họ làm được điều đó cũng chính là ở Siêu cúp Tây Ban Nha, trước Barcelona vào năm 2017.

Tuy nhiên, trong khoảng thời gian đó, họ lại có được 2 danh hiệu ở bên ngoài Tây Ban Nha là Champions League và FIFA Club World Cup. Điều đó tạo ra một thống kê kỳ lạ ở Real Madrid.

Theo đó, trong toàn bộ đội hình của HLV Zinedine Zidane lúc này, các cầu thủ đã giành tổng cộng 147 danh hiệu quốc tế, trong khi số danh hiệu tại giải quốc nội chỉ là 75.

Bản thân HLV người Pháp cũng đi theo xu hướng này, khi ông giành 7 danh hiệu quốc tế (3 Champions League, 2 Siêu cúp châu Âu, 2 FIFA Club World Cup) so với 3 tại các giải trong nước (1 La Liga, 2 Siêu cúp Tây Ban Nha.

Đội hình Real Madrid hiện tại giành nhiều danh hiệu quốc tế hơn

Đối với các cầu thủ, Sergio Ramos và Marcelo dẫn đầu về số danh hiệu, với tổng cộng 20 chiến quả. 10 trong số đó là ở trong nước, 11 ở các mặt trận quốc tế.

Cặp đôi này cũng là những người vô địch Champions League nhiều nhất (4) cùng Toni Kroos. Tiền vệ người Đức có 1 lần lên ngôi ở Bayern Munich và 3 lần với Real Madrid.

Những ví dụ thú vị khác là Isco Alarcon, với 11 chức vô địch quốc tế và chỉ 4 lần đăng quang trong nước trong 7 năm ở sân Bernabeu.

Tiếp theo là Kroos, tiền vệ đến Madrid từ năm 2014 này chỉ có 3 danh hiệu trong nước so với 10 ở cấp quốc tế.

Toni Kroos (thứ hai từ phải sang) là 2 trong 3 cầu thủ vô địch Cúp C1 nhiều nhất

Nếu so sánh với đội hình Barcelona, sẽ thấy một điều khá kỳ lạ. Trong khi Real Madrid “ưa ngoại” thì Barca lại “chuộng nội”. Đội hình đội bóng xứ Catalunya lúc này có tổng cộng 186 danh hiệu, trong đó có 142 chức vô địch tại các giải trong nước, 44 danh hiệu quốc tế.

Có đến 8 cầu thủ của Barca giành từ 10 danh hiệu trong nước trở lên, còn Real Madrid không có cầu thủ nào. Những cầu thủ như Marc-Andre ter Stegen, Luis Suarez – đến Tây Ban Nha cùng năm với Kroos, có ít nhất 10 chức vô địch trong nước. Lionel Messi là người nhiều nhất, với 24 Cúp.

Nhưng đổi lại, có 11 cầu thủ Real Madrid giành từ 10 danh hiệu quốc tế trở lên, còn Barca chỉ có Messi.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
S-L-N-A
Gánh Xiếc và Si thì chỉ múa được ở TBN thôi, ra khỏi là Juve, Roma, Liver vả cho xái xẩm mặt mày ngay

S-L-N-A

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/04/16 16:14