V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thống kê chấn thương của Messi khiến Barca lo lắng

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trước khi bị gãy tay, Lionel Messi từng vắng mặt trong 80 trận ở Barcelona vì chấn thương cùng thống kê khá đáng ngại với đội chủ sân Camp Nou…

Đang trong giai đoạn căng thẳng về lịch thi đấu, Barcelona lại nhận tin sét đánh khi Lionel Messi bị gãy tay. Siêu sao người Argentina phải kết thúc trận đấu với Sevilla cuối tuần trước ngay từ phút 26, sau một pha tranh chấp mà anh ngã và chống tay.

3 tuần là khoảng thời gian Messi phải vắng mặt, nghĩa là anh ngồi ngoài trong 6 trận đấu sắp tới, bắt đầu từ màn đón tiếp Inter Milan tại Champions League đêm mai. Sự phụ thuộc của đội bóng xứ Catalunya vào Messi là quá lớn để không ít người tỏ ra lo ngại cho họ trong thời gian này.

Trên thực tế, mặc dù vẫn còn nhiều cầu thủ chất lượng nhưng thống kê không biết nói dối. Kể từ khi chính thức lên đội 1 của Barca, đây là lần thứ 21 Messi chấn thương. Trong 20 lần trước đó, Messi gặp đủ loại chấn thương, từ gân khoeo, căng cơ, mắt cá, đùi, cơ khép, cho đến gãy xương bàn chân, đầu gối.

Theo đó, M10 vắng mặt tổng cộng 80 trận, với kết quả là các đồng đội giành 48 chiến thắng, hòa 17 và thua 15.

Chấn thương đầu tiên đến với Messi vào ngày 5/2/2006 (gân khoeo), ở trận gặp Atletico Madrid. Tuy nhiên, tháng 9 là thời điểm anh gặp chấn thương nhiều nhất – 5 lần. Sau đó là tháng 11 (3 lần), tháng 10 và 12 (cùng 2 lần).

Tính trung bình, mỗi mùa giải Messi chấn thương 2 lần. 2 mùa 2012/13 và 2013/14 là giai đoạn anh chấn thương nhiều nhất – cùng 4 lần, nhưng càng trưởng thành, tỉ lệ dính chấn thương của anh càng thấp.

Trong số các chấn thương của Messi, lần bị gãy xương bàn chân là nặng nhất, khiến anh phải nghỉ ngày 12/11/2006 đến 11/2/2007. Với lần chấn thương này, đây là lần đầu tiên Messi chấn thương liên quan đến tay.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!