V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thỏa thuận kỳ lạ giữa M.U và Solskjaer

Thứ năm, 20/12/2018 20:36
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hôm qua, Man Utd đã bổ nhiệm Ole Solskjaer làm HLV tạm quyền thay thế Jose Mourinho vừa bị sa thải. Tuy vậy, ít ai ngờ Quỷ đỏ phải... mượn HLV người Na Uy từ CLB Molde.

Mượn cầu thủ là việc bình thường trong bóng đá, nhưng ít ai ngờ các CLB cũng có thể mượn HLV của nhau, đặc biệt ở tầm như Man Utd.


Theo các kênh truyền thông lớn ở Anh, Man Utd đã mượn Solskjaer làm HLV tạm quyền vì giải vô địch quốc gia Na Uy 2018 đã kết thúc. Mùa giải mới ở Na Uy chỉ bắt đầu vào tháng 3 năm sau và hiện tại, các thành viên của Molde đều được nghỉ lễ.

Tất nhiên, Man Utd không được “miễn phí” trong thương vụ này. Theo Sky Sports, Quỷ đỏ đã phải chi ra 1,8 triệu bảng (tương đương 20 triệu Krone Na Uy) để mượn Solskjaer đến hết tháng 5 năm 2019.

Thỏa thuận giữa 2 CLB cũng có điều khoản “mua đứt” lên đến 7,2 triệu bảng (tương đương 80 triệu Krone) nếu Man Utd quyết định bổ nhiệm Solskjaer làm HLV chính thức của họ vào cuối mùa giải.

Hợp đồng hiện tại của Solskjaer và Molde vẫn còn thời hạn đến năm 2021. Trong trường hợp Man Utd tìm kiếm được HLV mới ưng ý hơn, Solskjaer sẽ trở lại Na Uy làm việc như cũ. Phía Molde chưa xác định ai sẽ tạm thời thay thế HLV trưởng họ khi mùa giải mới bắt đầu vào tháng 3 năm sau.

Tầm Hoan