V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thắng tưng bừng, TBN lọt nhóm hạt giống số 1

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Kết thúc chặng đường vòng loại, đội tuyển Tây Ban Nha sẽ có lợi thế lớn ở VCK Euro 2020 khi được đá 3 trận sân nhà.

Rơi vào bảng F có các đối thủ như Thụy Điển, Na Uy, Romania, tuy nhiên, đội tuyển Tây Ban Nha không vấp phải quá nhiều sự cạnh tranh tại vòng loại Euro 2020. Họ chính thức giành vé dự VCK sau trận hòa 1-1 với Thụy Điển hồi tháng 10, tuy nhiên, họ vẫn còn nhiệm vụ phải thực hiện là lọt vào nhóm hạt giống số 1.

Sau 2 trận thắng Malta 7-0 và Romania 5-0, trong khi CH Ailen không thắng Đan Mạch (ở bảng D), La Selecion đã hoàn thành nhiệm vụ đó để cùng các đội tuyển Anh, Bỉ, Italia và Ukraina nằm trong nhóm hạt giống hàng đầu. Suất còn lại trong nhóm hạt giống này là cuộc cạnh tranh giữa Đức, Pháp và Ba Lan.

Người Đức sẽ dễ chịu nhất trong cuộc đua này vì họ chỉ cần hòa Bắc Ailen là sẽ đứng trên Pháp nhờ hiệu số phụ tốt hơn. Trong khi đó, Ba Lan gặp khó nhất, bởi ngoài việc hy vọng Đức không thắng Bắc Ailen, họ còn phải ghi đến 8 bàn mà không thủng lưới trước Slovenia.

Với đội tuyển Tây Ban Nha, nhờ việc là hạt giống số 1, họ sẽ ở bảng E và cùng tư cách chủ nhà, họ được đá cả 3 trận trên sân nhà ở Bilbao. Điều này cũng tương tự như các đội Italia (bảng A) và Anh (bảng D), trong khi dù chưa biết sẽ rơi vào nhóm hạt giống 1, 2 hay 3 nhưng Hà Lan cũng sẽ là chủ nhà của bảng C để được đá 3 trận vòng bảng tại Amsterdam.

Ở VCK, mỗi bảng đầu sẽ có 2 điểm tổ chức các trận đấu, do đó, nếu CH Ailen vượt qua vòng play-off, họ sẽ nằm cùng bảng E với Tây Ban Nha nhưng sẽ không có quyền bốc thăm để quyết định xem các trận đấu của họ có được đá trên sân nha Aviva hay không.

Nếu Tây Ban Nha đứng đầu bảng E, họ sẽ đến Glasgow (Scotland) để đá vòng 1/8, nếu chỉ đứng nhì bảng, họ chuyển hướng tới Copenhagen (Đan Mạch). Còn nếu đi tiếp với tư cách là một trong số các đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất, họ sẽ tiếp tục được đá tại San Mames.

Theo phân chia địa điểm, các trận bảng A đá ở Rome (Italia) và Baku (Azerbaijan), bảng B ở St Petersburg (Nga) và Copenhagen, bảng C ở Amsterdam và Bucharest (Romania), bảng D ở London (Anh) và Glasgow, bảng E ở Bilbao và Dublin, bảng F ở Munich (Đức) và Budapest (Hungary). 

Lễ bốc thăm diễn ra ngày 30/11 tới, tại Bucharest.

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!