V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thắng liền 2 trận, Việt Nam thăng hạng FIFA

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Hai chiến thắng liên tiếp trước Malaysia và Indonesia giúp tuyển Việt Nam thăng hạng ở bảng xếp hạng FIFA tháng 10 năm 2019.

Tối qua, tuyển Việt Nam đã đánh bại Indonesia 3-1 ở vòng loại World Cup 2022 ngay trên sân khách. Các bàn thắng của tuyển Việt Nam được ghi nhờ công Duy Mạnh, Ngọc Hải và Tiến Linh.

Đây là chiến thắng thứ hai liên tiếp của tuyển Việt Nam trong tháng 10. Trước đó, thầy trò Park Hang Seo đã hạ Malaysia 1-0 trên sân Mỹ Đình nhờ bàn thắng duy nhất của Quang Hải.

Các trận thắng trong hệ thống giải đấu chính thức này giúp tuyển Việt Nam thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA, trở lại với vị trí thứ 97. Trước đó, tuyển Việt Nam đã tụt xuống hạng 99 ở tháng 9 vì chỉ đá một trận và hòa 0-0 với Thái Lan.

Theo cách tính điểm của FIFA, các trận đấu ở vòng loại World Cup có hệ số I. Hai chiến thắng trước Malaysia và Indonesia giúp chúng ta tích lũy thêm 14,4 điểm. Tổng điểm hiện tại của Việt Nam là 1245 điểm, kém 5 điểm so với đội đứng trên là Luxembourg.

Thứ hạng này cũng giúp tuyển Việt Nam vượt qua Jordan để trở lại top 15 đội tuyển mạnh nhất châu Á. Jordan có trận hòa 0-0 trước Kuwait vào ngày 10/10 và bị trừ 5,7 điểm, rơi xuống hạng 99.

Trong khi đó, Thái Lan cũng có bước tiến lớn trên bảng xếp hạng FIFA sau khi đánh bại UAE. So với tháng 9, Thái Lan tăng thêm 5 bậc, leo lên vị trí 109 và chỉ còn kém tuyển Việt Nam 12 bậc.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!