V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thầy cũ ngao ngán: ‘Guendouzi là vấn đề với cả đội’

Thứ năm, 09/07/2020 11:21
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Không chỉ Mikel Arteta mà HLV cũ của Matteo Guendouzi cũng phải ngao ngán với thái độ của tiền vệ trẻ này.
Guendouzi hiếu thắng nhưng không biết nhận sai

Matteo Guendouzi được các chuyên gia đánh giá rất cao, nhưng tài năng trẻ người Pháp thiếu sự ổn định cần thiết. Không những vậy, Guendouzi còn có những hành động bốc đồng, vô kỷ luật.

Trong trận đấu giữa Arsenal và Brighton hôm 20/6, Guendouzi đã có hành vi không đẹp với Maupay, từ lời nói đến hành động. Sau khi sử dụng số tiền lương chênh lệch giữa 2 đội bóng để chế giễu đối thủ, Guendouzi đã không kiềm chế được và bóp cổ Maupay khi trận đấu kết thúc.

Phía Arsenal và HLV Mikel Arteta rất xấu hổ với hành động này và đưa ra án phạt nội bộ với Guendouzi. Vốn là người đề cao kỷ luật trong phòng thay đồ, Arteta cũng yêu cầu Guendouzi lên tiếng xin lỗi toàn đội, đối thủ cũng như người hâm mộ. Tuy nhiên, tiền vệ người Pháp đã phớt lờ yêu cầu này. Kết quả, Arteta quyết định gạch tên Guendouzi khỏi đội hình một của Arsenal trong suốt 3 tuần qua.

Trong thực tế, Arteta không phải HLV đầu tiên “nóng mắt” với thái độ của Guendouzi. HLV cũ của Guendouzi ở Lorient, Bernard Casoni thừa nhận ông cũng từng khó chịu với tiền vệ trẻ này trong giai đoạn dẫn dắt CLB từ năm 2016 đến 2017.

Casoni tiết lộ với truyền thông: “Vấn đề của Guendouzi không phải thể chất hay kỹ thuật. Vấn đề của cậu ấy là thái độ, không tốt cho cả đội bóng và HLV. Mối quan hệ giữa tôi và cậu ấy không thực sự tốt đẹp ở thời gian đó”.

Tài năng của Guendouzi được các HLV đánh giá rất cao

“Tôi đã trao cơ hội cho Guendouzi ở một trận đấu cúp với Nice, và cậu ấy nhận thẻ vàng từ rất sớm. Ở giờ nghỉ, trọng tài đã cảnh cáo và yêu cầu tôi nhắc nhở Guendouzi rằng cậu ấy sẽ bị đuổi nếu tiếp tục phạm lỗi. Tuy vậy, không có gì thay đổi từ Guendouzi và tôi buộc phải thay cậu ấy sớm. Khi tôi làm thế, cậu ta lập tức tỏ thái độ và không bắt tay tôi khi rời sân”.

Mặc dù vậy, Bernard Casoni cũng chỉ ra Guendouzi có nhiều điểm tốt và có thể trở thành cầu thủ hàng đầu nếu được uốn nắn. Ông nói thêm: “Guendouzi rất coi trọng công việc của bản thận, cậu ấy tập luyện rất chăm chỉ và có cá tính mạnh mẽ, lúc nào cũng muốn giành chiến thắng”.

“Đôi khi, cậu ấy nói những điều rất tốt đẹp. Nhưng đôi khi, cậu ấy lại tuôn ra những từ ngữ không hay. Guendouzi nói quá nhiều. Tài năng của cậu ấy không phải là câu hỏi, nó không phải là vấn đề chính. Guendouzi có thể trở thành cầu thủ hàng đầu và thành công ở bất cứ đâu, nhưng điều đó còn tùy vào việc cậu ấy có thay đổi thái độ được hay không”.

Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!