V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thầy Park: Cầu thủ Việt Nam không còn ngại Thái Lan

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Chia sẻ với báo giới, HLV Park Hang Seo khẳng định các cầu thủ Việt Nam không còn tâm lý e ngại Thái Lan như trước đây.

Trong quá khứ, Thái Lan được xem là “Vua” của bóng đá Đông Nam Á và là cái đích để các đội bóng khác, bao gồm Việt Nam chinh phục. Tuy nhiên, các đội tuyển Việt Nam thường xuyên hứng chịu thất bại trước Thái Lan ở các giải đấu khu vực.


Mọi chuyện chỉ thay đổi trong vòng hơn 1 năm trở lại đây. Trong khi các đội tuyển Việt Nam thăng hoa dưới thời HLV Park Hang Seo thì người Thái Lan liên tiếp hứng chịu thất bại ở các giải đấu quan trọng và phải thay đổi HLV liên tục. Chính điều này giúp tâm lý của cầu thủ Việt Nam vững vàng hơn khi phải đối đầu với Thái Lan.

Chia sẻ trước báo giới, HLV Park Hang Seo cho biết: “Trước đây, các cầu thủ Việt Nam thường có tâm lý lo sợ mỗi khi đối đầu với Thái Lan. Đó có thể do chênh lệch trình độ, cũng có thể do tuyển Việt Nam thua Thái Lan nhiều hơn thắng. Tâm lý lo sợ khiến các cầu thủ thi đấu không tốt và chịu những kết quả buồn. Nhưng bây giờ, tôi tin rằng các cầu thủ Việt Nam không còn cảm giác đó nữa”.

“Tôi nói như vậy không có nghĩa là đánh giá thấp Thái Lan. Điều quan trọng là tuyển Việt Nam đã nâng được mục tiêu của bản thân lên cao hơn. Chúng ta không còn so sánh với khu vực nữa, mà phải hướng đến những đối thủ như Hàn Quốc, Nhật Bản… Tất nhiên, khoảng cách giữa Việt Nam và họ vẫn còn lớn, nhưng xác định như thế, chúng ta sẽ tự tin hơn, mạnh mẽ hơn”.

Hiện tại, HLV Park Hang Seo đang dẫn dắt tuyển U23 Việt Nam ở Hà Nội chuẩn bị cho vòng loại giải U23 châu Á 2020, nơi chúng ta nằm cùng bảng K với Brunei, Indonesia và Thái Lan. Ở bảng đấu này, Thái Lan chỉ tham gia “cho vui” bởi lẽ họ chắc chắn có vé dự vòng chung kết với tư cách đội chủ nhà.
Dương Quá
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!