Tin tức

"Thảm họa" chờ Liverpool trong năm 2021

Thứ sáu, 27/03/2020 23:21
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trong năm 2021, Liverpool có thể mất Mohamed Salah trong vòng 4 tháng.

Salah có thể mất 4 tháng làm nhiệm vụ quốc gia trong năm 2021

Sự hoành hành của Covid-19 đã khiến nhiều sự kiện thể thao lớn trên thế giới phải hoãn lại, trong đó có Olympic Tokyo 2020. Thế vận hội mùa hè lần thứ 32 dự kiến diễn ra trong tháng 7-8 tại Tokyo (Nhật Bản) nhưng đã buộc phải hoãn hại.

Chủ nhà Nhật Bản và Ủy ban Olympic thế giới (IOC) chưa xác định thời điểm tổ chức Olympic Tokyo nhưng nhiều khả năng sự kiện thể thao này sẽ diễn ra trong mùa hè năm sau. Vì vậy, trong năm 2021, Liverpool có thể mất Mohamed Salah trong vòng 4 tháng.

Salah, 27 tuổi, hiện nằm trong kế hoạch dự môn bóng đá nam Olympic Tokyo của Ai Cập. HLV U23 Ai Cập, ông Shawky Gharib đã nhiều lần khẳng định thông tin này.

"Chúng tôi đã lường trước khả năng hoãn Olympic. Điều này không ảnh hưởng tới kế hoạch của chúng tôi bởi chúng tôi đã có kế hoạch B. Sức khỏe của con người quan trọng hơn các môn thể thao. Quyết định hoãn Olympic là tốt cho cả thế giới. Salah là 1 trong những cầu thủ xuất sắc nhất và bất cứ HLV nào cũng muốn sở hữu. Chúng tôi cũng muốn sử dụng cậu ấy ở Olympic", ông Shawky Gharib của U23 Ai Cập chia sẻ.

Trong năm 2021, ngoài Olympic Tokyo, Salah còn tham dự VCK CAN Cup, giải đấu đã được chuyển từ mùa hè sang tháng 1-2. Tính cả thời gian chuẩn bị cho 2 giải đấu này, Salah có thể mất 4 tháng để làm nhiệm vụ quốc gia.

Ngoài ra, ở CAN Cup 2021, Liverpool còn có nghĩa vụ nhả hàng loạt cầu thủ khác như Sadio Mane (Senegal), Joel Matip (Cameroon) hay Naby Keita (Guinea)… Những mất mát này chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn tới Liverpool ở mùa giải năm sau.

Hiện tại, Premier League đang phải tạm ngừng thi đấu vì ảnh hưởng của Covid-19. Vì vậy, dù đã tiến rất gần chức vô địch nhưng thầy trò Jurgen Klopp vẫn phải chờ đợi. Không loại trừ khả năng giải đấu sẽ diễn ra xuyên hè.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!