V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thêm thời gian nghị án vụ CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ban Kỷ luật LĐBĐVN (VFF) đã tiếp cận hồ sơ sự cố CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng trên sân Hàng Đẫy song án kỷ luật vẫn chưa được đưa ra.

Theo kế hoạch ban đầu, ban Kỷ luật VFF sẽ nhóm họp trong ngày 23/4 và sau đó ban hành quyết định xử phạt. Thế nhưng, sau khi tiếp cận chứng cứ ban Kỷ luật xác định đây là vụ việc phức tạp, nhiều tình tiết cần phải làm rõ và đặc biệt, ý kiến các bên liên quan chưa có được sự thống nhất. Ban Kỷ luật nhận thấy cần kéo dài thêm thời gian nghị án để có được quyết định xử lý ‘đúng người, đúng tội’.

Phát biểu với truyền thông Việt Nam, Trưởng ban Kỷ luật VFF Vũ Xuân Thành cho biết quan điểm rằng nếu chỉ phạt tiền thì rồi đâu lại vào đấy. Các mùa trước, mùa nào cũng có vi phạm đốt pháo sáng, phạt mãi nhưng vẫn tái phạm. Bên cạnh đó, dù xử phạt với hình thức nào đi chăng nữa, ban Kỷ luật VFF sẽ báo cáo Bộ VHTTDL và các ban ngành cấp cao hơn, cũng như thông báo tới UBND tỉnh Hải Phòng để có giải pháp hỗ trợ xử lý. 


Một vấn đề khó cho ban Kỷ luật như ông Thành đã đề cập là CLB Hải Phòng không có Hội CĐV. Vậy nên, nếu án phạt được đưa ra thì sẽ giáng xuống đầu CLB và BTC sân Hàng Đẫy. Trong vụ việc này, ông Thành nhấn mạnh đến vai trò đảm bảo an ninh của BTC sân Hàng Đẫy. Theo ông, nhiều BTC sân như sân Vinh kiểm soát rất tốt nên việc đốt pháo sáng có xảy ra cũng không lớn như Hàng Đẫy vừa qua.

Ngay cả BTC sân Lạch Tray cũng đã giải quyết hiệu quả vấn nạn pháo sáng mỗi khi đội bóng đất Cảng đá trên sân nhà. Theo báo cáo, mỗi trận đấu tại Lạch Tray, BTC sân bố trí hàng trăm chiến sĩ cảnh sát (Cơ động và Phòng cháy Chữa cháy) túc trực, sẵn sàng dập tắt nếu có pháo sáng. Lực lượng cảnh sát hình sự có mặt tại các điểm nóng trên khán đài, nhanh chóng ra tay trấn áp các CĐV quá khích.


Như vậy, với việc sân Hàng Đẫy có thời điểm chìm trong khói lửa từ pháo sáng, theo ông Thành có lẽ CĐV Hải Phòng đã mang cả thùng vào sân, thì trách nhiệm của BTC sân Hàng Đẫy rất lớn. Không loại trừ khả năng cả sân Hàng Đẫy và CLB Hải Phòng đều sẽ nhận án “treo sân” sau sự cố tại vòng 6 V-League 2019 vừa qua.

Liên quan đến sự cố sân Hàng Đẫy, ngay trong đêm 21/4, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có công văn yêu cầu chấn chỉnh hiện tượng đốt pháo sáng diễn ra tại SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội). 

Trong công văn do Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng ký, Tổng cục Thể dục thể thao đề nghị VFF khẩn trương có biện pháp chấn chỉnh, không để tái diễn hiện tượng nêu trên trong các lượt đấu kế tiếp của hệ thống giải Bóng đá chuyên nghiệp.


Tổng cục cũng chỉ đạo Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), Ban tổ chức giải và Ban tổ chức sân Hàng Đẫy nghiêm túc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân có liên quan, trên cơ sở đó có biện pháp kỷ luật nghiêm minh đối với các tập thể, cá nhân vi phạm.
Hoàng Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
PREMIER_theBest
Khó xử đây!

PREMIER_theBest

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/11/15 20:20
Năm sinh 1990