Tin tức

Thêm quyền thay người ở sân chơi FA Cup

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
LĐBĐ Anh (FA) đã quyết định bổ sung thêm 1 quyền thay người nữa cho các CLB dự FA Cup mùa tới kết từ vòng tứ kết.

Thông thường, ở các giải đấu chính thức, mỗi đội bóng chỉ có tối đa 3 sự thay đổi người. Tuy nhiên, ở FA Cup mùa tới (2016-17), các CLB sẽ có sự thay đổi người thứ 4. Đây là thông tin mới được LĐBĐ Anh (FA) xét duyệt và công bố trên trang chủ.

 

Cụ thể, theo FA, các đội bóng dự FA Cup mùa tới sẽ được thay đổi 4 người nhưng luật lệ này chỉ được áp dụng bắt đầu từ vòng tứ kết trở đi.

Theo lý giải của FA, Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB) đang tiến hành thử nghiệm việc áp dụng quyền thay đổi người thứ 4 cho các trận đấu phải đá hiệp phụ. Được sự đồng ý của IFAB, FA Cup 2016-17 sẽ là giải đấu mang tính thử nghiệm cho luật lệ mới này.

FA Cup sẽ áp dụng luật lệ trên theo đúng yêu cầu của IFAB. Cụ thể, sự thay đổi người thứ 4 sẽ chỉ áp dụng ở hiệp phụ khi các đội bóng không thể phân định thắng thua trong 90 phút chính thức. Thực tế, thay đổi này mới được áp dụng tại Copa America 2016 vừa qua bắt đầu từ vòng đấu loại trực tiếp.

Luật lệ mới trên rất được các CLB ủng hộ, đặc biệt là các đội bóng Anh bởi họ phải thi đấu trên quá nhiều sân chơi khác nhau. Sự thay đổi người thứ 4 ở hiệp phụ ít nhiều sẽ mang tới cho các HLV thêm 1 phương thức để tăng chất lượng cho các trận đấu.

Có 1 luật lệ mới ở FA Cup bắt đầu từ mùa 2016-17 là sẽ không có trận đấu lại bắt đầu từ vòng tứ kết. Theo đó, nếu 2 đội bóng hòa nhau, thể thức hiệp phụ và penalty sẽ được áp dụng. Đấy là lý do FA muốn thử nghiệm luật lệ mới của IFAB.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
NHANHP
Lại có phá lệ rồi, thay đổi chưa chắc đã hay !
fan_sunderland
bao giờ thay đc 21 người ta

NHANHP

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 157
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 23/07/16 07:46
Gửi bài lần cuối 25/11/2017 23:24
Năm sinh 1981

 

fan_sunderland

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 15/07/16 15:28
Năm sinh 1988