V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thêm một bài học từ Olympic Nhật Bản

Đánh giá (13/5)
Facebook Twitter Google Myspace
Trong hoàn cảnh khó khăn, giống như những đội bóng khác đến ASIAD 18, song cái cách ứng xử của người Nhật buộc chúng ta phải nhìn lại mình.

Những ngày qua, kể từ khi Olympic Việt Nam đặt chân đến Indonesia, truyền thông nước nhà đưa rất nhiều thông tin về những khó khăn mà thầy trò HLV Park Hang Seo phải đối mặt. Từ chuyện không được làm quen mặt sân Wibawa Mukti, địa điểm diễn ra bảng D cho đến những khó khăn về sân tập.

HLV Park Hang Seo không cho các học trò đến sân tập theo sự bố trí của BTC. Lý do ông thầy người Hàn đưa ra là khoảng cách xa, gần 50km sẽ khiến đội mất nhiều thời gian di chuyển… Lãnh đội của đoàn TTVN có ý kiến, phản ánh đến AFC khiến BTC ASIAD 18 đã phải cử đại diện đến xin lỗi Olympic Việt Nam.

Không được bố trí sân tập như mong muốn, Olympic Việt Nam đi mượn sân ngoài nhưng ‘tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa’. Mặt sân gần khách sạn đội ở quá xấu. Thầy trò HLV Park Hang Seo chuyển sang phương án tập ở sân mặt cỏ nhân tạo bên cạnh. Như vậy Olympic Việt Nam đã không có buổi tập nào đủ đầy trước trận đá với Olympic Pakistan vào chiều nay.

Trước ngày lên đường sang Indonesia, các tuyển thủ Olympic Việt Nam đã lên tiếng về tham vọng đoạt ngôi đầu bảng D của HLV Park Hang Seo. Như thế đồng nghĩa với việc chúng ta phải vượt qua được Olympic Nhật Bản. 

Nhưng hãy nhìn Olympic Nhật Bản ứng xử với khó khăn như của Olympic Việt Nam như thế nào?

Olympic Nhật Bản đến ASIAD 18 với đội hình U21, một phần lực lượng trong kế hoạch giành HCV Olympic 2020. Tối muộn ngày 12/8 thầy trò HLV Hajime Moriyasu mới đến Indonesia. Ngay ngày hôm sau, Olympic Nhật Bản với những cầu thủ dưới 21 tuổi vẫn đến tập luyện tại sân STB Babik, cách khách sạn khoảng 50 km, do BTC bố trí.

Theo thông tin từ Indonesia, do chính truyền thông Việt Nam phản ánh, do đường xa và kẹt xe, Olympic Nhật Bản đến muộn song họ vẫn nghiêm túc thực hiện bài tập kéo dài 90 phút. 

Như vậy, có thể thấy Olympic Nhật Bản cũng phải đối mặt với khó khăn như Olympic Việt Nam. Nhưng người Nhật không đòi đổi sân tập, không tự tìm sân ngoài… và tạo ra sức ép lên nước chủ nhà Indonesia vốn cũng đang gặp rất nhiều khó khăn. 


Olympic Nhật Bản thích nghi rất nhanh với điều kiện khó khăn để bước vào ASIAD với trạng thái tốt nhất. HLV Hajime Moriyasu nhấn mạnh mọi thứ diễn ra không đúng như dự tính ban đầu, chúng tôi vẫn sẽ bình tĩnh xử lý. 

Bên cạnh đó, ngay sau khi đến Indonesia hai thành viên của Olympic Nhật Bản đã có mặt tại SVĐ Wibawa Mukti. 1 người đo nhiệt độ tổng hợp (WBGT) trên bề mặt cỏ SVĐ Wibawa Mukti để đánh giá tác động của nhiệt độ, độ ẩm, tốc độ gió và năng lượng mặt trời.

Người còn lại kiểm tra chất lượng cỏ, thử đi lại và chạy bộ để có thể đưa ra những nhận xét gửi về BHL đội tuyển. 3 phút cho tất cả công việc trên cùng 15 giây chụp ảnh. Ngoài ra họ còn dành thêm 10 phút để đánh giá phòng thay đồ, khu vực di chuyển dành cho toàn đội ở trong sân. 

Bóng đá Nhật Bản ở vị trí nào nếu chúng ta ‘dũng cảm’ đặt bóng đá Việt Nam lên bàn cân để so sánh? Hỏi câu đó để khép lại 1 vấn đề, Olympic Việt Nam có thể đứng đầu bảng D, song cách ứng xử của lứa U21 Nhật Bản đáng để chúng ta phải suy ngẫm rất nhiều, rất rất nhiều.

*Bài viết thể hiện quan điểm của bạn đọc.
Thùy Trang
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
moonmoon
kêu nhiều quá
1
nguoidingang
vâng, nhưng không có nghĩa là phải cam chịu.
Chí ít phải lên tiếng để nước chủ nhà biết họ đang yếu kém thế nào trong khâu tổ chức.
1
khoa186
bởi họ dạy cho cầu thủ trẻ cách thích nghi mọi hoàn cảnh , còn mình thì dạy cầu thủ là cành vàng lá ngọc . họ đi xa nhưng họ tập được , mình tập gần nhưng chẳng tập được gì

moonmoon

Administrator
Số bài gửi 14
Dự đoán tỷ số 1/2 (5 điểm)
Tham gia 26/02/16 04:09
Gửi bài lần cuối 05/09/2017 18:58

 

nguoidingang

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 14/08/18 12:15

 

khoa186

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 100
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 03/07/10 00:53
Gửi bài lần cuối 17/05/2015 23:45