V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thêm chi tiết Messi muốn rời Barcelona

Thứ sáu, 02/11/2018 23:58
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Lionel Messi được cho là đã cân nhắc nghiêm túc chuyện rời Barcelona vào cuối năm ngoái…

Không lâu sau khi Manchester City phủ nhận chuyện dùng tiền lôi kéo Lionel Messi, báo chí Tây Ban Nha tiếp tục công bố thêm những chi tiết của câu chuyện diễn ra hồi cuối năm 2017…

Hồi đầu tháng 10, tờ Mundo Deportivo có đưa tin rằng, hồi cuối năm 2017 CLB Manchester City đã có kế hoạch sử dụng một số tiền khổng lồ để lôi kéo Lionel Messi từ Barcelona, bởi HLV Pep Guardiola muốn tái ngộ cậu học trò cũ.

Mặc dù sau đó đội bóng Anh lên tiếng phủ nhận thông tin này nhưng mới đây, đến lượt tờ El Mundo cho rằng, chính Messi cũng đã cân nhắc một cách nghiêm túc về việc rời khỏi xứ Catalunya.

Theo đó, việc tiếp xúc giữa Man City và nhân sự của Messi không phải diễn ra trong thời gian ngắn mà bắt đầu từ tháng 12/2016 đến tháng 11/2017. Các cuộc gặp gỡ diễn ra giữa Giám đốc điều hành của Man City, Ferran Soriano – cũng là cựu Phó chủ tịch của Barca, với Jorge Messi – cha kiêm đại diện của Lionel.

Lời đề nghị mà nhà ĐKVĐ Premier League đưa ra, nếu kết quả là thành công, sẽ tốn của họ khoảng 755 triệu euro. Số tiền đó bao gồm 250 triệu euro để giải phóng hợp đồng – điều khoản vào thời điểm đó, 250 triệu euro tiền lương cho Messi trong hợp đồng 5 năm, 50 triệu euro tiền lót tay cho ông Jorge (nếu thuyết phục được con trai sang Manchester), cũng như các khoản thuế họ phải nộp thay tiền đạo người Argentina.

Trong giai đoạn đó, Man City đến gần với chữ ký của Messi nhất vào tháng 10/2017. Đó là thời điểm vấn đề chính trị ở xứ Catalunya đang lên đến đỉnh điểm, với cuộc trưng cầu dân ý về việc tách ra khỏi Tây Ban Nha.

Khi đó, tiền đạo 31 tuổi lo rằng, việc xứ Catalunya trở thành vùng đ