Tin tức

Thêm 4 thân chủ của Mendes bị “sờ gáy”

Thứ bảy, 24/06/2017 17:51
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Danh sách các cầu thủ phải đối mặt với vấn đề pháp luật tại Tây Ban Nha vẫn tiếp tục kéo dài, với 4 cái tên đều có một điểm chung là có Jorge Mendes là người đại diện…

Theo cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha, họ đã mở cuộc điều tra về nghĩa vụ thuế của các cầu thủ Diego Costa, Luis Filipe, James Rodriguez và Jackson Martinez. Thông tin được phát đi từ tờ El Confidencial.

Có một điều đặc biệt, cả 4 cầu thủ này đều có chung người đại diện là Jorge Mendes. Và vì thế, họ sắp trở thành “nạn nhân” tiếp theo trong danh sách những người gặp rắc rối với cơ quan thuế Tây Ban Nha.

Với một phương thức giống nhau để không phải nộp thuế từ tiền bản quyền hình ảnh, họ có thể phải nhận cáo buộc không thực hiện nghĩa vụ giống như Cristiano Ronaldo, Jose Mourinho, Radamel Falcao, Fabio Coentrao hay Ricardo Carvalho. Trong số này, Ronaldo có số tiền bị cáo buộc lớn nhất – 14,7 triệu euro.

El Confidencial giải thích rõ hơn, rằng, những cầu thủ này đều sử dụng các công ty ở nước ngoài để nhận tiền bản quyền hình ảnh. Các công ty này chủ yếu đặt ở Quần đảo British Virgin cũng như các công ty ở CH Ailen là MIM và Polaris Sports.

Ở đây, Polaris là công ty do Luis Correa – cháu của Mendes, điều hành. Bản thân Mendes sở hữu 30% cổ phiếu tại công ty.

Hoạt động nảy sinh cơ quan thuế Tây Ban Nha không nhận thấy được sự dàn xếp khôn ngoan này.

Với Costa, anh lập ra một công ty để nhận tiền bản quyền hình ảnh, nhưng anh chỉ làm điều đó khi đã sang Chelsea.

Người phát ngôn của Gestifute – thuộc sở hữu của Mendes, cho tờ El Confidencial biết rằng, đây là một việc kiểm tra bình thường và họ tin là các nhà chức trách không thể tìm ra được vi phạm nào.

Cũng theo phía Gestifute, họ chỉ liên quan đến trường hợp của 2 cầu thủ khác, trong đó, Mendes là người trực tiếp xử lý vụ chuyển nhượng Luis Filipe từ Atletico Madrid sang Chelsea rồi ngược lại. Còn Gestifute chỉ liên quan tới việc chuyển nhượng Jackson từ Atletico sang Trung Quốc.

Công ty đặt tại Quần đảo British Virgin - có tên Kenalton Assets Limited, là nơi quản lý tiền bản quyền hình ảnh của James Rodriguez. Công ty này đặt chung tòa nhà ở Road Town – nơi đặt các công ty quản lý tài chính của Ronaldo và Mourinho. 

Tam Nguyên
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Frank Fuong
dạo này lắm chuyện nhỉ
monosuke
Tiền nhiều quá cũng lo nhỉ!
Anti-anti-mu
lách luật kiểu này có mà cả đống

Frank Fuong

Tuyển trẻ
Số bài gửi 32
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 28/05/14 11:33
Gửi bài lần cuối 02/07/2017 10:39
Năm sinh 1987

 

monosuke

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/06/17 19:12
Gửi bài lần cuối 24/06/2017 19:13
Năm sinh 1989

 

Anti-anti-mu

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 02/05/14 18:57