V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thêm 1 giải đấu bị hủy, các CLB lớn than trời

Thứ bảy, 11/04/2020 11:14
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Vì đại dịch Covid-19, BTC giải giao hữu International Champions Cup (ICC) đã quyết định hủy bỏ giải đấu năm nay.

Nối gót nhiều giải đấu, ICC 2020 đã buộc phải hủy bỏ

ICC là giải giao hữu thường niên được tổ chức từ năm 2013. Đây là sân chơi bổ ích để các CLB lớn ở châu Âu thử nghiệm và rà soát lực lượng cho mùa giải mới. Càng sau này, ICC càng có sức hút lớn nên đã mang lại doanh thu không nhỏ cho các CLB tham dự.

Tuy nhiên, vì ảnh hưởng quá lớn của đại dịch Covid-19, ICC 2020 đã phải hủy bỏ. Thông tin này đã được BTC giải ICC xác nhận. Đây là điều đã được dự báo bởi Covid-19 đã khiến hệ thống bóng đá thế giới tê liệt. Ngay cả những giải đấu lớn như EURO 2020 hay Copa America 2020 cũng phải hoãn sang năm 2021.

ICC được tổ chức vào tháng 7-8 hàng năm. Nhưng trong hè này, các CLB châu Âu không có quỹ thời gian để tham dự các giải giao hữu. Họ phải chạy đua để sớm hoàn tất các giải quốc nội cũng như cúp châu Âu.

Việc ICC 2020 bị hủy sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới doanh thu của các CLB châu Âu. Theo ước tính của Marca, Real Madrid và Barcelona sẽ mất một khoản tiền không dưới 18 triệu euro. Ngoài ra, nó còn có thể ảnh hưởng tới một số bản hợp đồng thương mại của họ vì hàng loạt sự kiện bị hoãn.

Trong bối cảnh nhiều giải đấu bị hoãn, các CLB châu Âu đang đối mặt bài toán khó về tài chính. Nhiều đội bóng đã buộc phải cắt giảm hoặc nợ lương cầu thủ cũng như ban huấn luyện. Vì vậy, theo nhiều chuyên gia, kì chuyển nhượng mùa hè 2020 sẽ diễn ra ảm đạm hơn so với nhiều năm. 

Kể từ khi được tổ chức lần đầu vào năm 2013, các trận đấu của ICC thường diễn ra tại Mỹ. Nhưng hiện tại, Mỹ đang là quốc gia dẫn đầu về số ca nhiễm Covid-19. Tính tới hết ngày 10/4, Mỹ đã ghi nhận 502.876 ca nhiễm với 18.747 người chết.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!