V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thâu tóm danh hiệu AFF Awards, Việt Nam vẫn kém Thái

Thứ bảy, 09/11/2019 13:06
Đánh giá (1/1)
Facebook Twitter Google Myspace
Với những thành công rực rỡ trong 2 năm qua, Việt Nam đã thâu tóm tới 7 danh hiệu ở AFF Awards 2019, nhưng vẫn về sau đại kình địch Thái Lan.

Tại AFF Awards 2019, Việt Nam đã giành 2 danh hiệu được coi là quan trọng nhất gồm Cầu thủ xuất sắc nhất (Quang Hải) và HLV xuất sắc nhất (Park Hang-seo). Ngoài ra, Việt Nam còn gặt hái thêm 5 danh hiệu khác từ Đội hình tiêu biểu, Đội tuyển nam và Cầu thủ Futsal hay nhất (Trần Văn Vũ).

Những giải thưởng quan trọng này cho thấy sự tiến bộ rất lớn của bóng đá Việt Nam trong 2 năm qua. Quang Hải đã lật đổ sự thống trị của Chanathip Songkrasin trong 2 kỳ liên tiếp trước đó, còn HLV Park Hang-seo đã trở thành HLV ĐTVN đầu tiên giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất ĐNÁ.

Dù vậy, nếu xét về số danh hiệu ở AFF Awards 2019, Việt Nam vẫn đứng sau đại kình địch Thái Lan. Bóng đá xứ chùa vàng đã gặt hái tới 9 danh hiệu bao gồm các hạng mục ở Đội hình tiêu biểu, Trọng tài nam, Trợ lý trọng tài nữ, Cầu thủ trẻ hay nhất, Tuyển Futsal hay nhất và thâu tóm cả 3 danh hiệu quan trọng của bóng đá nữ. 

Trong các danh hiệu cá nhân của Thái Lan, tiền đạo 17 tuổi Suphanat Mueanta được chú ý hơn cả khi giành giải Cầu thủ trẻ hay nhất ĐNÁ. Ngôi sao đang khoác áo Buriram được coi là "đầu tàu" của ĐT Thái Lan trong tương lai gần. 

Như vậy, Việt Nam đã không thể đánh bại Thái Lan ở AFF Awards 2019 về số danh hiệu, nhưng ai cũng biết rằng Việt Nam đang là đội tuyển số 1 Đông Nam Á. Hai đội tuyển sẽ có cơ hội so tài một lần nữa vào ngày 19/11 tại vòng loại World Cup 2022.


Thái Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!