V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thái tử muốn mua M.U có giàu hơn ông chủ của Man City?

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Ước tính tài sản cá nhân, thái tử của Saudi Arabia, ông Mohammed Bin Salman không được đánh giá cao bằng Sheik Mansour, người đang là ông chủ của Man City.
Trong những ngày qua, báo giới Anh đã rộ lên thông tin cho rằng thái tử của Saudi Arabia, ông Mohammed Bin Salman đã sẵn sàng chi 3,8 tỉ bảng để trở thành chủ sở hữu của Man Utd. Nhà đầu tư này lên quyết tâm rất lớn dù đã 2 lần đề nghị thất bại.


Thông tin trên càng được quan tâm trong bối cảnh Man Utd khởi đầu tệ hại ở mùa giải này. Ở trận derby nước Anh vừa qua với Liverpool, CĐV Man Utd đã dấy lên làn sóng biểu tình, phản đối các ông chủ người Mỹ và Phó Chủ tịch Ed Woodward. Họ muốn tạo ra sự thay đổi lớn ở tầm quản lý vĩ mô.

Những nhà đầu tư bóng đá đến từ Trung Đông vốn rất mạnh về tài chính. Quan trọng hơn cả, họ chú trọng tới giá trị thể thao, khác với mục tiêu tài chính như các nhà đầu tư nước Mỹ. Có thể kể ra 2 đội bóng lớn ở châu Âu đang "thay da đổi thịt" nhờ các ông chủ đến từ Trung Đông là Man City và PSG.

Sự lớn mạnh của Man City là điều không phải bàn cãi. Ở 2 mùa giải gần nhất, họ đều đăng quang Premier League một cách thuyết phục. Còn nếu tính từ thời điểm được tỉ phú Sheik Mansour và tập đoàn City đầu tư (năm 2008), The Citizens đã 4 lần đăng quang Premier League, giành 4 League Cup và 2 cúp FA. Đây cũng là giai đoạn thành công nhất trong lịch sử Man City.

Vậy thái tử Saudi Arabia, ông Mohammed Bin Salman có giàu hơn ông chủ của Man City? Câu hỏi này đã được nhiều tờ báo Anh trả lời với những thống kê so sánh rất chi tiết.

Thái tử Mohammed Bin Salman là thành viên của gia đình hoàng gia Saudi Arabia. Hoàng tộc của ông có khối tài sản ước tính khoảng 1,3 nghìn tỉ bảng. Là người thừa kế Vương quốc, ông Bin Salman không phải quan tâm tới tiền bạc. Ông có cuộc sống xa xỉ với máy bay cá nhân, trực thăng, du thuyền và những dinh thự cao cấp.

Tuy nhiên, theo SunSport, tài sản cá nhân của Mohammed Bin Salman chỉ khoảng 7 tỉ bảng. Nếu chỉ tính con số này, ông không thể sánh với Sheikh Mansour, ông chủ của Man City.


Giống như Mohammed Bin Salman, Sheikh Mansour cũng có địa vị rất cao. Ông là người con thứ 5 của hoàng gia Abu Dhabi - đế chế hùng mạnh nhất trong 7 quốc gia thuộc Các tiểu Vương quốc Ảrập Thống nhất (UAE). Hoàng gia này sở hữu khối tài sản ước tính khoảng 500 tỉ bảng. Tuy nhiên, tài sản cá nhân của Sheikh Mansour đã đạt ngưỡng 17 tỉ bảng.

Với khối tài sản khổng lồ, Sheikh Mansour luôn tự chủ trong các hoạt động kinh doanh. Từ khi tới Etihad, tỉ phú này đã không tiếc tiền đưa Man City trở thành ông lớn của bóng đá Anh và châu Âu.

Xét địa vị chính trị, cả Bin Salman và Sheikh Mansour đều có quyền lực rất lớn. Bin Salman được phong là thái tử từ năm 2017, sẽ nối ngôi sau này. Ngoài ra, ông cũng đang giữ cương vị Thủ tướng và bộ trưởng bộ quốc phòng Saudi Arabia.

Trong khi đó, Sheik Mansour cũng đang giữ chức Thủ tướng, đồng thời nắm nhiều chức vụ quan trọng ở UAE. Nhưng khác với Bin Salman, ông chủ của Man City dành nhiều thời gian hơn cho hoạt động kinh doanh mang tính cá nhân. Trong khi đó, Bin Salman tập trung khá lớn vào quyền lực chính trị. Vì vậy, báo giới Anh cho rằng ngay cả khi trở thành ông chủ của Man Utd, tỉ phú người Saudi Arabia cũng khó gặt hái được thành công như Sheikh Mansour.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!