V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Thái Lan nhận án phạt nặng trước trận Việt Nam

Thứ bảy, 24/08/2019 23:57
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Tòa án sở hữu trí tuệ Thương mại quốc tế đã xử thua Liên đoàn bóng đá Thái Lan trong vụ kiện liên quan tới bản quyền truyền hình.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan và HLV Akira Nishino đang gấp rút chuẩn bị cho trận ra quân gặp Việt Nam tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022. Với người Thái, đây không chỉ là trận cầu 3 điểm mà còn là niềm kiêu hãnh của một nền bóng đá. Họ đã thua thầy trò HLV Park Hang-seo ở King's Cup 2019 và không chấp nhận một kết quả tương tự vào ngày 5/9 tới.

Tuy nhiên, trong giai đoạn chuẩn bị quan trọng này, FAT đã phải nhận một tin "sét đánh" từ Tòa án sở hữu trí tuệ Thương mại quốc tế. Cụ thể, FAT đã bị thua kiện và phải bồi thường khoản tiền 50 triệu baht (khoảng 38 tỉ đồng) cho Siam Sport Syndicate, đơn vị sở hữu tờ báo thể thao Siam Sport.

Tòa án đưa ra kết luận cuối cùng: "Bị đơn là FAT không được phép chấm dứt hợp đồng với nguyên đơn Siam Sport Syndicate theo bất cứ cách hợp pháp nào. Vì vậy, bị đơn phải bồi thường thiệt hại cho nguyên đơn 50 triệu baht, bao gồm cả lãi suất 5,7% mỗi năm kể từ ngày khởi kiện. Thời điểm được tính từ ngày nộp đơn (27/6/2017) cho tới khi bị đơn trả hết cho nguyên đơn".

Cách đây 2 năm, công ty Siam Sport Syndicate đã khởi kiện FAT vi phạm hợp đồng liên quan đến bản quyền trực tiếp các trận bóng đá. Phía công ty này cho biết họ đã ký hợp đồng với cựu Chủ tịch FAT Worawi Makudi để quản lý, giám sát việc phát sóng tất cả các giải đấu của FAT trong 2 kỳ, từ 2013-2017 và 2018-2022.

Tuy nhiên, sau khi Chủ tịch FAT đương nhiệm Somyos Pumpanmuang nhận chức vào năm 2016, họ đã đơn phương chấm dứt hợp đồng với  Siam Sport Syndicate mặc dù công ty này không vi phạm bất cứ điều khoản gì. 

Việc FAT bị xử thua kiện và phải bồi thường số tiền lớn trên sẽ khiến họ không thể toàn tâm toàn ý chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Còn khoảng 10 ngày nữa, Thái Lan sẽ tiếp đón ĐKVĐ AFF Cup trên sân nhà.


Tiểu Lục
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!