Tin tức

Từ chuyện của bầu Đức: VFF đang… "loạn"

Đánh giá (18/4)
Facebook Twitter Google Myspace
Lâu nay dân gian vẫn có câu ‘tốt thì khoe ra, xấu xa đậy lại’ nhưng đằng này ông Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức lại nói thẳng toẹt rằng… ông Miura rất dở.

Cách đây ít hôm bên lề cuộc họp thường trực ban chấp hành LĐBĐ Việt Nam, Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức đã có những chia sẻ gây sốc khi cho rằng chỉ cần sa thải HLV Miura thì các ĐTQG sẽ nhận được tài trợ ‘khủng’. Trên thực tế thì việc bầu Đức muốn VFF loại ông Miura không có gì bất ngờ bởi ai cũng biết cả hai chẳng ưa gì nhau, nhưng nó vẫn gây sốc theo một nghĩa khác.


Lâu nay dân gian vẫn có câu ‘tốt thì khoe ra, xấu xa đậy lại’ nhưng đằng này ông Phó chủ tịch VFF Đoàn Nguyên Đức lại nói thẳng toẹt rằng ông Miura rất dở và cần phải loại bỏ. Ở một góc độ nào đó, bầu Đức hoàn toàn có thể đúng khi kêu gọi sa thải HLV Miura nhưng là dưới danh nghĩa một CĐV hay ông bầu của một đội bóng. Nhưng đằng này ông Đức lại đang là Phó chủ tịch của Liên đoàn. Mà phàm điều gì động đến cơ quan hay tổ chức đều buộc phải có những bàn bạc kỹ tránh những phát biểu mang hơi hướng cá nhân.

Bầu Đức có thể không sai… nhưng rõ ràng ông đã thiếu tế nhị. Nên nhớ rằng HLV Miura đến Việt Nam theo lời giới thiệu từ LĐBĐ Nhật Bản. Có thể đây chưa phải là một vị HLV phù hợp với bóng đá Việt Nam nhưng đây lại là cột mốc đánh dấu cho một bước phát triển mới giữa nền bóng đá của hai quốc gia. Bởi thế việc lên báo chí kêu gọi sa thải ông Miura chẳng khác nào bầu Đức đang thẳng thừng chối bỏ sự giúp đỡ từ phía nước bạn.

Cũng từ những phát biểu của bầu Đức trong thời gian gần đây cho thấy nội bộ của VFF đang có vấn đề. Hay nói chính xác hơn là… loạn. Nguyên nhân rất nhiều, tuy vậy, nhiều khả năng cao là điều này xuất phát từ những ý kiến của bầu Đức về việc dùng lứa cầu thủ tài năng của HAGL như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường làm nòng cốt cho đội U23 cũng như ĐTQG đã không nhận được sự ủng hộ từ phía VFF.

Còn nhớ ý tưởng nói trên đã được bầu Đức chia sẻ từ cách đây 2 năm. Thế nhưng, đến thời điểm này mọi chuyện vẫn chỉ dừng ở mức ý tưởng. Quyết định chọn ông Miura của VFF rõ ràng không phải là phương án có lợi cho việc nâng tầm lứa cầu thủ tài năng của ‘lò’ HAGL. Lối chơi thiên về sức mạnh, tranh chấp của ông thầy người Nhật khiến nhiều cầu thủ có lối chơi kỹ thuật dường như bị 'bức tử'. Họ gồng mình lên để đá, để cố gắng làm hài lòng ông Miura, nhưng điều nhận về chỉ là những chấn thương. Nhìn lứa cầu thủ từng cùng U19 Việt Nam tỏa sáng trong năm 2014 như Tuấn Anh, Xuân Trường… gần như không được trọng dụng nhiều người không khỏi cảm thấy tiếc nuối. Trong khi đó, sự hô hào không thành công khiến bầu Đức từ một người có tâm huyết với bóng đá Việt Nam đâm ra chán nản. Mọi việc được đẩy đi xa tới mức bầu Đức trong sự bất lực đã đành phải đưa ra những phát biểu gây sốc.


Nhưng sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện của các ĐTQG có thực sự cần thiết hay không? Câu trở lời có lẽ là không, ít nhất là vào thời điểm này. Nói như vậy bởi đây đang là thời điểm thực sự nhạy cảm và chỉ cần một tác động nhỏ cũng có thể ảnh hưởng tới quá trình tập huấn của đội U23 Việt Nam cho VCK U23 châu Á. Hơn nữa vấn đề của bóng đá Việt Nam không phải nằm ở vị trí của HLV Miura mà có lẽ chính ở "thượng tầng", những người chịu trách nhiệm quản lý và điều hành nền bóng đá Việt Nam. Xét cho đến cùng ông thầy người Nhật Bản cũng chỉ là làm thuê cho VFF mà thôi.

Chính bởi vậy mời ai, chiến lược và định hướng như thế nào rất cần sự thống nhất chung, đánh giá một cách trung thực. Sự hô hào của bầu Đức sẽ chẳng thể thành hiện thực nếu tất cả không cùng hướng về một phía. Đừng quên vấn đề của bóng đá Việt Nam lâu nay là đang mất phương hướng, đang có sự phân hóa, mất đoàn kết nội bộ rồi giữa các CLB cũng như cách xây dựng các đội tuyển. Vì vậy chừng nào chưa thể giải quyết được vấn đề cốt lõi, bóng đá Việt Nam sẽ chẳng thể nào có được một đội tuyển mạnh ngay cả khi chúng ta đang có thừa tài năng. 
Thái Bình
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
phagiavl
Bài viết này đã động đc vào đúng tâm tư của tôi ấp ủ bấy lâu nay. Ông Đức hiện đang là phó chủ tịch VFF phụ trách các vấn đề tài chính,là người trên cương vị lãnh đạo tuy nhiên ông thường có những phát biểu theo tính chủ quan cá nhân,những nhận xét về ông Muira rất cảm tính và đặc biệt việc thường xuyên lên báo chí kêu gọi sa thải ông Miura,thậm chí còn mặc cả sẽ tài trợ hết cho đội tuyển nếu như sa thải vị hlv người Nhật. Theo tôi những việc làm đó ko phù hợp với công việc ông đã nắm giữ ở LDBĐ,mà chỉ phù hợp khi ông phát biểu ở trên cương vị chủ tịch HAGL, trên cương vị cá nhân khi có những mâu thuẫn với ông Miura . Tất cả những việc trên chỉ làm cho người hâm mộ đặt dấu chấm hỏi về sự quản lý trong VFF. Ko bàn về chuyên môn, hay việc ông Miura đã làm gì cho bóng đá VN nhưng tôi thấy VFF còn nhiều bất cập lắm. Với cách làm bóng đá như VN thì khó có thể theo kịp đc với các nc trong khu vực chứ đừng nói ra thế giới. Sẽ lâu lắm VN mới lại có 1 thế hệ vàng như Huỳnh Đức, Hồng Sơn, Hoàng Bửu ... làm cho NHM sống với những cảm xúc khi xem ĐTVN thi đấu. Muốn vậy chúng ta phải làm bóng đá 1 cách bài bản và bắt đầu từ những người lãnh đạo
tuphong
Tôi thì nghĩ bài viết có phần đúng đó chứ, bầu Đức đang là phó chủ tịch VFF nên không thể phát biểu lung tung được dù ông ta có kêu gào là phát biểu mang tính chất cá nhân nhưng không thể trừ phi ông ta từ chức. Ông ta là lãnh đạo tổ chức, lời nói sẽ được xem như là lời tổ chức nên không thể nói lung tung. Tôi nghĩ lý do chính bầu Đức ghét ông MiuRa là do không trọng dụng thế hệ cầu thủ hagl. Theo tôi hlv là người có quyền quyết định sử dụng ai, nếu không thích thì VFF nên họp kín rồi sa thải không nên làm như ghánh hát vậy. VFF hãy nhìn cách các clb nước ngoài sa thải hlv mà học tập, luôn kín tiếng chứ không om sòm mà chẳng đâu ra đâu.
Các cầu thủ hagl có kĩ thuật, có khát vọng chơi bóng, nhưng nói thật lòng bản lãnh trận mạc còn kém, độ lỳ, kinh nghiệm và cả ý chí thép cũng chưa có. Cá nhân tôi không thấy rằng họ có thể giỏi hơn thế hệ huỳnh đức, hồng sơn.. hay thậm chí văn quyến, quốc vượng... dù họ được đào tạo bài bản hơn nhiều. Hai thế hệ vàng của bóng đá Việt Nam đã thất bại dù ngay cả sân nhà, liệu rằng có cơ sở nào khẳng định dùng thế hệ hagl là sẽ thành công, riêng cá nhân tôi không tin!
Điều cuối cùng quan trọng nhất là thay ai là hlv Việt Nam trong khi cái nguyên nhân cốt lõi là ở bản thân VFF. Tôi thấy cho dù là sir Alex mà gặp VFF cũng có nước cười trừ.
LÝ TẦM HOAN
Như cái tivi cũ, nên mua cái mới
lucvantien2007
"Bởi thế việc lên báo chí kêu gọi sa thải ông Miura chẳng khác nào bầu Đức đang thẳng thừng chối bỏ sự giúp đỡ từ phía nước bạn."
-> Ha ha... Giúp đỡ thì giúp đỡ cho ra hồn chứ giúp gì mà giới thiệu một HLV ở một CLB xoàn xỉnh, chưa từng có kinh nghiệm trên cương vị HLV đội tuyển quốc gia. Vậy mà gọi là giúp.
Mình nghĩ đây là cách LDBD Nhật Bản đang giúp để ông Miura có kinh nghiệm trong việc dẫn dắt đội tuyển quốc gia hơn là giúp cho nền bóng đá Việt Nam.
-> Bầu Đức nói rất thẳng thắng, rất đúng. Chỉ có những người thấy sai mà không chấp nhận cái sai nên để vậy thôi, chủ yếu ngồi ì xem như không biết để giữ ghế.
1
kaka
như phường chèo

phagiavl

Tuyển quốc gia
Số bài gửi 81
Dự đoán tỷ số 2/10 (10 điểm)
Tham gia 10/04/09 00:55
Gửi bài lần cuối 29/11/2015 00:16

 

tuphong

Tuyển trẻ
Số bài gửi 1
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 27/08/15 15:43
Gửi bài lần cuối 25/11/2015 14:19
Năm sinh 1986

 

LÝ TẦM HOAN

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 29/05/14 08:38
Năm sinh 1900

 

lucvantien2007

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 12/06/14 10:48

 

kaka

Siêu sao
Số bài gửi 2530
Dự đoán tỷ số 453/2193 (2290 điểm)
Tham gia 20/12/06 20:53
Gửi bài lần cuối 05/03/2016 15:43