Tin tức

“Tôi không tới Bayern Munich vì… Pep Guardiola”

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Đó là tiết lộ của Xavi Hernandez khi nói về chuyện anh suýt cập bến Bayern Munich vào năm 2008.

Mặc dù không thể gắn bó với Barca tới khi giã từ sân cỏ nhưng Xavi Hernandez vẫn được coi là biểu tượng trung thành của CĐV xứ Catalan. Đơn giản bởi tất cả những tinh hoa sự nghiệp của tiền vệ này đều kết tụ ở Camp Nou trong suốt 17 năm qua, đặc biệt là giai đoạn 2008-2012.

 

Tuy vậy, khi nhắc lại sự nghiệp thăng trầm của mình, Xavi Hernandez thừa nhận anh đã từng có ý định rời Barca để tới 1 CLB khác ở châu Âu.

Cơ hội ấy đến với Xavi vào năm 2008 khi anh nhận được lời mời từ phía Bayern Munich. Xavi đã tính chuyện ra đi do không được Barca tin tưởng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Pep Guardiola trên băng ghế huấn luyện ở Camp Nou đã khiến tiền vệ này thay đổi quyết định.

“Sau EURO 2008, tôi có cảm giác Barca sẵn sàng bán tôi. Khi ấy, Real Madrid giành nhiều danh hiệu còn chúng tôi thì không. Tôi lên ĐTQG và biết rằng đội bóng đã sẵn sàng bán tôi nếu nhận được lời đề nghị hấp dẫn. Tôi nói chuyện với người đại diện của mình và ông ấy nói rằng đã nhận được lời mời từ Bayern Munich. Khi ấy, Karl-Heinz Rummenigge rất muốn có tôi”, Xavi tâm sự.

“Tuy nhiên, đúng thời điểm ấy, Pep Guardiola đã trở thành HLV trưởng của Barca. Sau khi tôi chơi tốt ở EURO 2008, Pep đã ngăn tôi ra đi. Pep giải thích rằng ông không thể tưởng tượng nổi Barca sẽ ra sao nếu không có tôi. Tôi đã bị thuyết phục bởi những gì Pep nói”, cựu tiền vệ Barca nói thêm.

Xavi có lẽ phải cảm ơn Pep Guardiola bởi nhờ lời khuyên của chiến lược gia này, anh vươn tầm trở thành 1 trong những chân chuyền xuất sắc nhất lịch sử bóng đá thế giới.

Không chỉ khuyên giải, Pep Guardiola còn trực tiếp tác động vào lối chơi của Xavi Hernandez khi phát triển và hoàn thiện lối chơi tiki-taka. Không ít tờ báo TBN đã ví von rằng đây là lối chơi sinh ra dành cho Barca và Xavi, người đã thể hiện rõ vai trò cầm nhịp, dẫn dắt khi sát cánh bên Iniesta và Messi.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
nam040225
mình cũng thích xem xavi và barca đá, nhưng thật sự barca vẫn chưa tìm được óc chiến thuật tinh tế của xavi. xavi theo cá nhân có cái gì đó kết hợp giữa busquet và iniesta, sự lì chắc chắn của busquet và những kiểu giữ bóng và xọc khe giống iniesta. từ khi xavi đi, ít khi thấy lại những kiểu xọc khe thần thánh đưa đồng đội vào thế 1 vs 1 giờ ở barca có 2 người thỉng thoảng làm là iniesta và messi. có lẽ bóng đá thay đổi, hàng thủ đối phương đã tập trung hơn rồi

nam040225

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 23/01/13 17:52
Năm sinh 2000