V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Từ chối 2 quả 11m của TP HCM, trọng tài đúng hay sai?

Thứ bảy, 25/07/2020 06:55
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Trọng tài Trần Văn Trọng đã gây ra nhiều tranh cãi khi từ chối 2 quả phạt đền của TP HCM. Vậy quyết định này đúng hay sai?

Trọng tài gây tranh cãi khi bỏ qua 2 phạt đền của TP HCM

Ở trận cầu tâm điểm vòng 11 V-League giữa TP HCM và Hà Nội, công tác trọng tài tiếp tục trở thành điểm nóng. Người điều khiển trận đấu này, ông Trần Văn Trọng đã 2 lần từ chối thổi phạt đền cho TP HCM khi Thành Chung để bóng chạm tay trong vòng cấm.

Trước quyết định của trọng tài, các cầu thủ của TP HCM đã phản ứng rất quyết liệt nhưng không thể thay đổi tình thế. Sau đó, họ đã phải nhận thất bại tức tưởi 0-3 ở hiệp đấu thứ 2.

Nguyên giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn, giảng viên trọng tài FIFA đã đưa ra nhận định về 2 tình huống tranh cãi ở trận đấu giữa TP HCM và Hà Nội. Ở tình huống đầu tiên, ông cho rằng trọng tài Trọng đã đúng vì Thành Chung không chủ ý dùng tay chơi bóng.

“Ở tình huống này, Thành Chung đã cố ý giấu tay vào phía sau lưng chứ không mở rộng tay hay cố ý chơi bóng bằng tay nên trọng tài không thổi phạt đền là chính xác. Trọng tài đã xử lý đúng ở tình huống này”, ông Đoàn Phú Tấn nhận định.

Tuy nhiên, ở tình huống thứ 2 diễn ra vào cuối hiệp 1, chuyên gia Đoàn Phú Tấn cho rằng Thành Chung đã mở rộng tay nên Hà Nội đáng bị thổi phạt đền.

“Khác với tình huống ở phút 19, ở tình huống này, Thành Chung không chơi bóng, bóng từ người khác bật vào tay Chung khi tay Chung đã mở rộng thì dù ở bóng được sút từ cự ly gần hay xa, cũng coi là đã chạm tay trong vòng cấm và phải thổi phạt đền.

Trọng tài Trọng ở pha bóng này không thổi phạt đền là không có quyết định chuẩn. Vì thế, tôi nói, trọng tài Trọng có cả quyết định đúng và cả quyết định sai. Nếu tôi là trọng tài ở trận này, tôi sẽ cho đội TP HCM hưởng phạt đền ở tình huống thứ 2”, ông Tấn nói thêm.

Sau khi thoát 2 quả phạt đền, Thành Chung đã ghi bàn ấn định chiến thắng 3-0 cho Hà Nội ở thời điểm cuối trận. Đây là chiến thắng thứ 2 liên tiếp của các Nhà ĐKVĐ. Họ đã vươn lên vị trí thứ 4 trên BXH với 18 điểm, hơn 1 điểm so với TP HCM.

Nhìn lại 2 tình huống gây tranh cãi ở trận đấu giữa TP HCM và Hà Nội


Hoàng Hà
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
anh2013
trọng tài như cc
S-L-N-A

anh2013

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 21/12/13 13:41

 

S-L-N-A

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 13/04/16 16:14