V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Từ UEFA Nations League: Tấm vé EURO không còn xa xỉ

Thứ năm, 18/10/2018 08:24
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Việc UEFA sáng lập ra giải Nations League đã mang tới hy vọng đoạt vé tham dự VCK EURO 2020 cho nhiều đội bóng thấp cổ bé họng.
Kể từ năm 2016, UEFA đã tăng số đội tham dự VCK EURO lên con số 24. Mặc dù vậy, việc đoạt vé tham dự giải đấu này vẫn là giấc mơ xa xỉ với những đội bóng "thấp cổ bé họng" ở lục địa già như Georgia, Luxembourg, Kosovo hay Macedonia...


Nhưng "trời sinh voi, trời sinh cỏ"! Sau khi tăng số đội, UEFA đã sáng lập ra giải Nations League nhằm mang tới hy vọng tham dự VCK EURO cho những đội bóng yếu.

Giải đấu này không thể thay thế vòng loại EURO nhưng vẫn mang tới hy vọng cho những đội ở nhóm D (nhóm yếu nhất). Vì vậy, cuộc chiến ở những bảng đấu này luôn có sự cạnh tranh khốc liệt.

Hiện tại, ở League D, Georgia, Luxembourg, Kosovo và Macedonia hiện là những đội đang dẫn đầu bảng. Trong số này, Georgia đã chắc chắn giành ngôi đầu bảng 1 với 4 trận ra quân toàn thắng.

Nếu bảo toàn thứ hạng của mình, 4 đội bóng trên sẽ tham dự vòng play-off (có bán kết và chung kết) để xác định đội vô địch. Đội bóng này sẽ được trao tấm vé tham dự VCK EURO 2020.


Như vậy, với việc chắc chắn giành ngôi đầu bảng 1 League D, Georgia đã tiến rất gần tới giấc mơ dự VCK EURO lần đầu tiên. Họ chỉ còn cách tấm vé lịch sử vỏn vẹn 3 trận đấu thuộc vòng play-off. Đây chính là sự khác biệt lớn nhất mà Nations League mang lại.

UEFA Nations League ngoài việc trao hy vọng dự EURO cho các đội bóng yếu còn mang lại cơ hội dự EURO cho những đội tuyển chẳng may không thể vượt qua vòng loại. Lý do là ở các nhóm khác (League A, League B và League C) đều có 1 suất tham dự VCK cho đội giành chiến thắng ở vòng play-off.

Mặc dù đã sáng lập Nations League nhưng UEFA vẫn tổ chức vòng loại EURO 2020. Vòng loại sẽ bao gồm 10 bảng đấu, 2 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ dự VCK. 4 suất còn lại được trao cho 4 đội bóng giành chiến thắng ở vòng play-off các nhóm từ A đến D ở Nations League.

Thành Nam
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!