Tin tức

Tổng thư ký FIFA bị sa thải

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Thêm nhân vật quyền lực khác của FIFA phải lên “đoạn đầu đài”. Cách đây vài giờ, cơ quan quyền lực cao nhất của thế giới bóng đá đã quyết định sa thải Tổng thư ký Jerome Valcke.

Jerome Valcke được bổ nhiệm vào vị trí Tổng thư ký FIFA vào năm 2007 và được xem là nhân vật quyền lực thứ hai của cơ quan này, chỉ sau Chủ tịch Sepp Blatter.


Cũng như “sếp” Sepp Blatter, trong thời gian qua, Jerome Valcke đã điêu đứng vì scandal. Ngày 17/9, ông bị cáo buộc thông đồng tuồn vé World Cup ra chợ đen. Sau đó, Jerome Valcke lại liên quan tới hàng loạt cáo buộc khác như việc thanh toán 6,8 triệu bảng “không minh bạch” cho Jack Warner (cựu Tổng thư ký LĐBĐ CONCACAF).

Điều đó khiến Jerome Valcke đã bị đình chỉ công tác kể từ tháng 9/2015. Tuần trước, ông vừa nhận án cấm tham gia hoạt động bóng đá trong vòng 8 năm (như Sepp Blatter, Platini).

 Ngày hôm nay, FIFA đã chính thức đưa ra quyết định sa thải Jerome Valcke. Theo xác nhận của cơ quan này, Tiến sỹ Markus Kattner sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng thư ký FIFA thay Jerome Valcke.

Đáng chú ý, đây là lần thứ 2 FIFA sa thải Jerome Valcke. Trước đó, vào năm 2006, khi đang giữ chức Giám đốc tiếp thị và truyền hình, ông này cũng mất việc do bê bối liên quan với đối tác lâu năm của FIFA, Mastercard.

Minh Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
rl11

rl11

Moderator
Số bài gửi 10
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 08/12/10 03:27
Gửi bài lần cuối 28/11/2015 20:51
Năm sinh 1989