V9BET keo nha cai truc tuyen
Tin tức

Tại sao Ronaldinho phải ngồi tù, ngồi bao lâu?

Thứ bảy, 04/04/2020 14:50
Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Huyền thoại Brazil, Ronaldinho vẫn phải sống trong tù ở Paraguay bất chấp độ nổi tiếng của bản thân.
Ronaldinho và anh trai bị cảnh sát Paraguay bắt giam

Ronaldinho là huyền thoại bóng đá nổi tiếng với kỹ thuật cá nhân điêu luyện. Trong sự nghiệp, anh đã giúp Brazil vô địch World Cup 2002 trước khi giành một loạt danh hiệu với Barcelona.

Khi còn thi đấu, Ronaldinho rất giàu có. Tuy nhiên, việc ăn chơi quá độ cùng đầu tư sai lầm khiến Ronaldinho sạt nghiệp trong những năm gần đây. Thê thảm hơn, Quả bóng vàng 2005 đang phải ngồi tù ở Paraguay vì tội sử dụng hộ chiếu giả tại quốc gia này.

Trong thế giới bóng đá, không ít cầu thủ vướng vào vòng lao lý, nhưng hiếm người nổi tiếng tầm cỡ Ronaldinho phải ngồi tù. Thông thường, các cầu thủ đều có thể nộp tiền bảo lãnh để ra tù nếu không mắc tội quá nghiêm trọng.

Vậy tại sao Ronaldinho phải ngồi tù?

Ronaldinho cùng anh trai Roberto bị cảnh sát Paraguay bắt giữ vì sử dụng hộ chiếu giả ở quốc gia này. Hiện tại, cả hai đang bị giam giữ tại nhà tù an ninh nhất Parguay, Agrupacion Especializada.

Tuyên bố của bộ Nội vụ Paraguay giải thích: “Văn phòng Bộ trưởng Bộ tư pháp đã ban hành lệnh bắt giữ họ, buộc tội cầu thủ Ronaldinho sử dụng giấy tờ giả một cách công khai và yêu cầu giam giữ họ”.

Ronaldinho vốn có cả hộ chiếu Brazil và Tây Ban Nha, nhưng hộ chiếu này đã bị chính quyền Brazil tịch thu vào năm ngoái vì một vụ án khác. Cựu tiền đạo của Barcelona khai báo anh đã được nhà tài trợ địa phương tặng cho hộ chiếu Paraguay giả. Ronaldinho khẳng định anh vô tội vì không nhận thức được việc sử dụng hộ chiếu này là vi phạm pháp luật.

Ronaldinho chơi bóng trong tù và giành cúp

Lý lẽ của Ronaldinho cũng được luật sư của anh sử dụng trước tòa. Vị luật sư này còn đi cố gắng gỡ tội cho thân chủ bằng cách nói đùa anh là một “thằng đần”. Tuy nhiên, tòa án Paraguay không chấp nhận lý lẽ này và tống giam anh theo luật pháp của họ.

Hiện tại, Ronaldinho đang phải ở trong ngôi tù giam giữ cả những kẻ giết người, những kẻ cướp và những kẻ có hồ sơ nguy hiểm khác. Tất nhiên, anh không phải ở chung phòng với những kẻ nguy hiểm.

Khi nào Ronaldinho sẽ được ra tù?

Hiện tại không có thông tin nào về thời hạn chính xác Ronaldinho được rời khỏi Agrupacion Especializada, nhưng các báo cáo cho thấy cựu tiền đạo này phải ngồi tù 6 tháng. 

Điều đó có nghĩa Ronaldinho có thể bị giam giữ đến tháng 9 năm nay, tùy theo phán quyết tiếp theo của công tố viên. Một đơn xin bảo lãnh Ronaldinho đã bị giới chức trách từ chối, bởi lẽ họ coi anh là một người có thể bỏ trốn khỏi Paraguay sau khi được tại ngoại.


Đoàn Dự
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
Rùa Thần Trái Đất
nghĩ nó chán

Rùa Thần Trái Đất

Tuyển trẻ
Số bài gửi 18
Dự đoán tỷ số 0/1 (0 điểm)
Tham gia 10/09/14 08:49
Gửi bài lần cuối 04/07/2020 12:06
Năm sinh 1000