Tin tức

Tại sao Arsenal có thành tích tệ vào tháng 11?

Đánh giá (3/3)
Facebook Twitter Google Myspace
Những lý do nào dẫn tới việc Arsenal thường xuyên có kết quả không tốt trong tháng 11?
Bạn đã "Thích" bongdaso.com trên facebook chưa!!!


Thống kê chỉ ra rằng dưới thời HLV Arsene Wenger, Arsenal có thành tích thi đấu tệ nhất vào tháng 11. Cụ thể, trong 78 trận đã thi đấu vào tháng này từ năm 1996, Pháo thủ chỉ giành điểm số trung bình là 1,59, thấp hơn khá nhiều so với điểm số trung bình của 9 tháng khác (2,03).

Vậy tại sao Arsenal luôn có thành tích tệ vào tháng 11? Dưới đây có thể là những lý do.

Cơn bão chấn thương

Một trong những vấn đề lớn nhất mà Arsenal thường đối mặt trong tháng 11 là tình trạng chấn thương của nhiều trụ cột. Ở thời điểm này mùa trước, Pháo thủ mất Chamberlain, Walcott, Wilshere, Ramsey, Welbeck, Rosicky, Arteta và Ospina.

 

Thực ra, chấn thương không phải là điều mà Arsenal đối mặt duy nhất vào tháng 11. Nhưng đây là thời điểm quan trọng bởi các trụ cột của Pháo thủ thường có biểu hiện quá tải sau khoảng 3 tháng kể từ ngày bắt đầu mùa giải mới, nhất là khi họ phải tham dự nhiều đấu trường hơn và thi đấu với mật độ dày đặc hơn.

Những ca chấn thương khiến HLV không thể xoay vòng cầu thủ. Vô hình chung, nó lại khiến các vị trí khác rơi vào tình trạng quá tải và dễ chấn thương. Cái vòng luẩn quẩn ấy đã tái hiện nhiều lần ở sân Emirates.

Lịch thi đấu dày đặc

Thống kê chỉ ra rằng Arsenal thường phải thi đấu rất nhiều trận trong tháng 11, chỉ kém 2 tháng 4 và 12. Tất nhiên các đối thủ cũng có số lượng trận đấu tương tự ở Premier League nhưng Pháo thủ phải thi đấu thêm nhiều giải đấu khác như Champions League, League Cup. Chưa kể, nhiều trụ cột của Arsenal còn phải trở về khoác áo ĐTQG.

 

Thi đấu nhiều nhưng lại có nhiều cầu thủ chấn thương, HLV Wenger thường gặp khó khăn lớn trong việc xoay vòng.

Đối thủ khó trong tháng 11

Có 1 điều dễ thấy là trong những mùa giải gần đây, Arsenal thường gặp nhiều đối thủ mạnh trong tháng 11. Thống kê chỉ ra rằng kể từ mùa 2006-07, thầy trò Wenger ít nhất đều gặp 1 trong các đối thủ cạnh tranh trực tiếp là Chelsea, Man City, Man Utd, Tottenham, Liverpool hoặc Tottenham trong tháng 11.

Năm duy nhất Arsenal không chạm trán các đối thủ trên trong tháng 11 là 2001. Khi ấy, điểm số trung bình mà Pháo thủ giành được là 2,33, cao hơn rất nhiều so với điểm số trung bình trong tháng đấu này.

Năm nay, Arsenal lại gặp nhiều khó khăn khi phải đụng Tottenham và Man Utd trong tháng 11.

Tính chất trận đấu

Tháng 11 là thời điểm xuất hiện nhiều trận đấu có ý nghĩa quan trọng với Arsenal, đặc biệt là ở đấu trường Champions League. Với những ưu tiên “phải thắng” cho các mục tiêu cụ thể, HLV Wenger không thể hoặc phải hạn chế việc xoay vòng cầu thủ.

Chẳng hạn trong tháng 11 này, Arsenal phải chạm trán PSG ở Champions League. Chắc chắn Giáo sư sẽ phải bung sức để cạnh tranh ngôi đầu bảng nên không thể sử dụng đội hình dự bị. Vô hình chung, nó sẽ tác động lớn tới thể lực và nhân sự của Arsenal ở Premier League.

Phương Minh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!
mungulon
Bebe_HLV_MU viết:
đây là tháng mà tuyết rơi rất nhiều tại Anh, nên họ cần những anh lót đuờng chuyên nghiệp để giúp cho giao thông đi lại lưu thông hơn ...
bà tâm nói ít thôi, đang lót c2 mà cũng mở mồm đc à
mungulon
bongdaso.canh viết:
Đã bảo là đám trẻ mà. Hùng hục lúc đầu, nhưng không trụ được lâu, thiếu sức bền
còn đỡ hơn bà 8
Bebe_HLV_MU
đây là tháng mà tuyết rơi rất nhiều tại Anh, nên họ cần những anh lót đuờng chuyên nghiệp để giúp cho giao thông đi lại lưu thông hơn ...
2
bongdaso.canh
Đã bảo là đám trẻ mà. Hùng hục lúc đầu, nhưng không trụ được lâu, thiếu sức bền
1

mungulon

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 07/09/16 08:11
Năm sinh 1997

 

Bebe_HLV_MU

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 06/01/12 17:41
Năm sinh 1980

 

bongdaso.canh

Người hâm mộ
Số bài gửi 0
Dự đoán tỷ số 0/0 (0 điểm)
Tham gia 24/08/16 08:04