Tin tức

Tương lai u ám của cầu thủ nội tại Arsenal

Đánh giá
Facebook Twitter Google Myspace
Những cầu thủ “cây nhà lá vườn” người Anh của Arsenal đang gặp nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh vị trí ở sân Emirates.

Trước Giáng sinh năm 2012, Arsenal đã ký hợp đồng mới với 5 cầu thủ vương quốc Anh là Carl Jenkinson, Aaron Ramsey, Jack Wilshere, Kieran Gibbs và Alex-Oxlade Chamberlain. Sau đó, vài tuần, họ “trói chân” Theo Walcott.


Dù vậy, trong bối cảnh cầu thủ nước ngoài “lấn át” ở sân Emirates, những “cây nhà lá vườn” của Arsenal đang đứng trước tương lai u ám.

Trong số những cầu thủ kể trên, chỉ có Theo Walcott và phần nào đó là Aaron Ramsey và Alex-Oxlade Chamberlain tạo được dấu ấn ở CLB. Những cái tên còn lại đều gây thất vọng.

Carl Jenkinson không thể cạnh tranh vị trí với Hector Bellerin và hầu như chỉ được ra sân ở giải đấu cúp (hoặc khi Bellerin chấn thương). Tương tự là trường hợp của Kieran Gibbs bên hành lang cánh trái của Arsenal, người chỉ là sự lựa chọn số 2 sau Nacho Monreal.

Bi thảm nhất là Jack Wilshere. Cầu thủ này từng được kỳ vọng sẽ vươn tầm ở Arsenal nhưng rồi lại lụi bại vì chấn thương. Cuối cùng, Jack Wilshere đã chọn cách chuyển tới Bournemouth thi đấu theo hợp đồng cho mượn để cứu vãn sự nghiệp.

Một trường hợp cầu thủ người Anh khác phải bán xới ở Arsenal là Calum Chambers, người từng chuyển tới Emirates với rất nhiều kỳ vọng. Dù vậy, anh vẫn phải chuyển sang Middlesbrough thi đấu theo hợp đồng cho mượn.

Xưa nay, Arsenal luôn vốn nổi tiếng với đội ngũ nước ngoài. Và khi HLV Wenger mới nhen nhóm xây dựng kế hoạch với cầu thủ Anh (năm 2012), nó đã thất bại thảm hại.

Minh Anh
Hãy đánh giá bài báo
Bình luận của độc giả
Hãy tham gia đóng góp ý kiến, bình luận cho bài báo này!
Để tham gia đóng góp ý kiến, bình luận bài báo, hãy đăng ký thành viên!